Cảnh báo thời tiết xấu ở Phú Quốc, khách du lịch và người dân cần chú ý

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát đi cảnh báo thời tiết hôm nay 16/7, ở Phú Quốc tiếp tục có mưa kèm gió mạnh, khu vực này có thời tiết xấu, khách du lịch và người dân chú ý...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 16/7 có thông tin cảnh báo riêng cho vùng biển, đảo Phú Quốc, Kiên Giang về thời tiết tại đây trong hôm nay và 2 ngày tới. Theo đó khu vực này có thời tiết xấu, khách du lịch và người dân chú ý.

Cụ thể, hôm nay 16/7, khu vực biển và đảo Phú Quốc có mưa rào và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, gió tây nam tại đây hoạt động ở cấp 4.

Trong 2 ngày tới, tại đây tiếp tục có mưa rào, gió tây nam duy trì ở cấp 3-4.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (16/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ.

Từ ngày 17 đến 19/7, nắng nóng có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ; từ ngày 17-20/7 xảy ra ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng cục bộ; từ ngày 17-19/7 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa to, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, riêng chiều tối có mưa to.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/7:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Nam đêm nay có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông đến đông nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ