Cần tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử

Cần tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền bầu cử

(GD&TĐ)-Sáng 6/5, phiên họp lần thứ 4 Hội đồng bẩu cử Quốc hội khóa XIII và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011 – 2016, được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử.

đ
Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử chủ trì phiên họp

Tại phiên họp,  Hội đồng bầu cử đã báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiềm kỳ 2011-2016.

Theo tiến độ quy định của Luật, Ủy ban thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử chỉ đạo chặt chẽ, sát sao việc tổ chức các cuộc gặp gỡ tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp với cử tri để thực hiện vận động bầu cử, báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình nếu trúng cử.

Hội đồng cũng tiếp tục tiến hành chỉ đạo việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết phục vụ ngày bầu cử. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử, tổ chức đa dạng các hình thức tuyên truyền, nhất là về danh sách những người ứng cử, củng cố các cụm khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tranh cổ động tại các khu vực đông ân cư và các địa điểm bỏ phiếu.

Cũng tại cuộc họp, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam báo cáo tình hình chuẩn bị và tổ chức các hội nghị cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 vận động bầu cử.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã chủ động phối hợp với UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử; đồng thời hướng dẫn Ủy ban MTTQ cấp huyện, cấp xã chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức các hội nghị cử tri.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội đồng bầu cử, Ủy ban bầu cử các địa phương. Cho đến nay, mọi công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử được tiến hành đúng tiến độ và đảm bảo dân chủ, đúng luật. 

Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Nguyễn Phú Trọng đề nghị, tiếp tục triển khai tốt việc tổ chức tiếp xúc giữa ứng cử viên với cử tri, thực sự tạo không khí dân chủ, hiểu biết về nhau. Việc tiếp xúc cũng cần được tổ chức bằng nhiều hình thức như trao đổi, mạn đàm và có thể chia tách riêng rẽ các buổi tiếp xúc đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Thái Sơn

Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.