Cần Thơ trao học bổng cho 100 học sinh hiếu học vượt khó

GD&TĐ - Ngày 17/8, Sở Lao động - Thương binh&Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Cần Thơ tổ chức chương trình trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Chương trình trao tặng 100 suất học bổng.
Chương trình trao tặng 100 suất học bổng.

Chương trình đã trao 100 suất học bổng cho HS cấp Tiểu học và THCS có hoàn cảnh khó khăn tại 9 quận, huyện của thành phố.

Nguồn kinh phí trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh được trích ra từ Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp Công ty bảo hiểm Nhân Thọ DAI-ICHI Việt Nam.

hoc sinh 1.jpg
100 suất học bổng dành cho HS Tiểu học và THCS của TP Cần Thơ.

Phát biểu tại chương trình, bà Phan Quỳnh Dao - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn những đóng góp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp - Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo hiểm nhân thọ DaiIchi Việt Nam đã quan tâm trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ với những suất học bổng sẽ là món quà động viên tiếp sức các em tự tin vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời là động lực giúp các em hoàn thành tốt việc học tập và bước tiếp con đường tương lai tốt đẹp hơn.

hoc sinh 3.jpg
Bà Phan Quỳnh Dao, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ tuyên truyền các kiến thức kỹ năng cho các em HS.

Nhân dịp này, Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ đã tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục và bạo lực học đường cho các em HS.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen trong một cuộc họp.

Đó là một thất bại

GD&TĐ - Bộ Tài chính Mỹ thừa nhận số lượng "gói" chống Nga từ Châu Âu sẽ sớm vượt quá con số 20, và điều này chỉ càng khẳng định sự vô ích của chúng.

Thạch Hoàng Anh giới thiệu cho khách tham quan sản phẩm keo bảo vệ hạt giống cho mình nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Lớp keo 'thần kỳ' bảo vệ hạt giống

GD&TĐ - Thạch Hoàng Anh (Đại học Cần Thơ) nghiên cứu tạo lớp phủ sinh học từ keo cây gòn, tạo ra lớp “áo giáp” giúp bảo vệ hạt giống khỏi hư hỏng, tăng khả năng sống, giảm chi phí cho nông dân.