Cần Thơ: Tập trung nguồn lực triển khai Chương trình mới lớp 1

Cần Thơ: Tập trung nguồn lực triển khai Chương trình mới lớp 1

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT vừa có buổi kiểm tra việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới tại TP Cần Thơ. Đoàn kiểm tra do PGS.TS Trịnh Hoài Thu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học làm trưởng đoàn.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, hiện các trường tiểu học trên địa bàn đã hoàn thành công tác lựa chọn SGK lớp 1 cho năm học 2020 - 2021. Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đang lên kế hoạch triển khai cho giáo viên lớp 1 tập huấn để chuẩn bị dạy học Chương trình Giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020 - 2021.

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT làm việc tại Trường TH Bình Thủy (quận Bình Thủy) và Trường TH Võ Trường Toản (quận Ninh Kiều). Các trường đã báo cáo về công tác lựa chọn SGK lớp 1; Tổ chức dạy học trực tuyến trong và sau giai đoạn giãn cách xã hội; Việc chuẩn bị triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Ghi nhận tại các trường, nhiều nơi đã sáng tạo, linh động trong việc triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Các trường quan tâm sinh hoạt của các tổ chuyên môn, nghiên cứu về bài học, cùng nhau phân tích để có phương pháp giáo dục tốt nhất cho học sinh...

Qua công tác kiểm tra, ghi nhận thực tế, đoàn công tác đánh giá cao công tác triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới của Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và các trường tiểu học. Ngành Giáo dục thành phố đã chủ động trong việc tiếp cận, triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới và SGK. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến đến từng trường, từng giáo viên và triển khai nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả...

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh và nhóm học sinh Trường THPT Trần Nhật Duật, Yên Bái.

Từ ý tưởng đến hành động khởi nghiệp

GD&TĐ - Những dự án xuất sắc tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2023 đã ghi nhận nhiều ý tưởng tốt đến từ học trò miền núi.
Võ Thị Mỹ Tiên trên đường đua nội dung 1.500m tự do nữ SEA Games 31.

'Cô gái vàng' trên đường đua xanh

GD&TĐ - Sau khi Ánh Viên giã từ đội tuyển quốc gia, niềm hy vọng của bơi nữ Việt Nam đặt lên vai Lê Thị Mỹ Thảo và Phạm Thị Vân.