Cần Thơ sẵn sàng cho Hội thao GDQP&AN toàn quốc lần thứ III

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 10/12, Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin công tác chuẩn bị Hội thao GDQP&AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm 2022.
Cần Thơ sẵn sàng cho Hội thao GDQP&AN toàn quốc lần thứ III

Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) học sinh trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022 được tổ chức tại TP Cần Thơ, diễn ra từ ngày 12/12 đến 17/12.

Tham gia Hội thao năm nay có 633 vận động viên (486 vận động viên chính thức và 147 vận động viên dự bị) đến từ 53 Sở Giáo dục và Đào tạo và 1 trường THPT, thi đấu tại sân vận động Quân khu 9 và trường bắn Quân khu 9.

Các VĐV sẽ dự thi ở 9 nội dung gồm: Hiểu biết chung về quốc phòng và an ninh; Đội ngũ tiểu đội; Đội ngũ từng người không có súng; Kỹ thuật cấp cứu, chuyển thương; Ném lựu đạn xa trúng đích; Tháo lắp súng tiểu liên AK; Vận dụng các tư thế động tác cơ bản khi vận động trong chiến đấu; Chạy vũ trang 800m; Bắn súng tiểu liên AK.

Báo cáo công tác tại buổi họp báo, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết: Đến nay công tác chuẩn bị hội thao cơ bản đảm bảo, các điều kiện cần thiết phục vụ thi đấu đã hoàn thành, đã sẵn sàng cho tổ chức hội thao.

Các đoàn vận động viên đến Cần Thơ và đã được hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng,… trong công tác hậu cần, di chuyển đến nơi tham gia hội thao.

Công tác an ninh được đảm bảo ở các khu vực có đoàn vận động viên lưu trú, các tuyến đường di chuyển của các đoàn vận động viên.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt tại các khu vực có các đoàn vận động viên tham gia ăn uống.

“ Cần Thơ vinh dự là đơn vị được Bộ GD&ĐT chọn để tổ chức đăng cai Hội thao GD QP&AN học sinh trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022. Đây cũng là dịp để thành phố thúc đẩy quảng bá hình ảnh du lịch và phát triển thương mại kinh tế với các tỉnh bạn đến tham dự hội”, ông Bình nhấn mạnh.

Trong chiều này, ban tổ chức đăng cai hội thao sẽ tiến hành kiểm tra công tác tổ chức và tổ chức tổng duyệt vào sáng mai 11/12 trước khi khai mạc hội thao.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.