Cần Thơ ráo riết truy tìm người phụ nữ đi cùng xe bệnh nhân 1440

GD&TĐ - Lãnh đạo CDC Cần Thơ cho biết, đang truy tìm một trường hợp đi chung xe với BN1440, người này xuống xe tại khu vực cầu Hưng Lợi, TP Cần Thơ, chưa xác định được người này sau đó đã đi về hướng nào.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lãnh đạo CDC Cần Thơ cho biết, có 3 phụ nữ (chưa rõ danh tính) đi chung xe ô tô với BN1440.

Trong ba người đi chung đã xác định và tìm được một người phụ nữ đi từ ngã tư Long An về quán cơm ở huyện Cái Bèo, tỉnh Tiền Giang. Còn một người xuống xe tại cầu Hưng Lợi (thành phố Cần Thơ) và đón xe khác về thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).

Người thứ ba đi chung xe với BN1440 đã xuống xe tại khu vực cầu Hưng Lợi, TP Cần Thơ, chưa xác định được người này sau đó đã đi về hướng nào.

Như vậy, trong ba phụ nữ đi chung, mới chỉ tìm được một người, hiện vẫn còn hai người, đang được các cơ quan chức năng phối hợp truy tìm.

Lãnh đạo CDC Cần Thơ thông tin: "Thông tin ban đầu, người phụ nữ di chuyển hướng quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Lực lượng chức năng đang truy tìm".

Trước đó, tối 27/12, ngành chức năng tìm thấy một người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 (từ ngã tư Long An về quán cơm ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Đồng thời, ngành y tế cũng lấy mẫu xét nghiệm đối với người phụ nữ này.

Liên quan đến BN1440, ngày 28/12, TPHCM vừa xác định có một ca mắc COVID-19 mới, người này sống cùng BN1440 tại Myanmar, sau đó hai người cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở.

Hiện cơ quan chức năng cùng lực lượng y tế Quận 5, TP.HCM phong tỏa một phần chung cư Sư Vạn Hạnh – bệnh nhân này sống tại lầu bốn của chung cư.

Theo lời khai ban đầu của bệnh nhân 1440, người này đi lao động ở Myanmar, sau đó trốn về, từ Myanmar sang Thái Lan và từ Thái Lan về Campuchia. Tiếp đó, người này nhập cảnh trái phép về Việt Nam (tại khu vực Tây Ninh) rồi đón xe tải tới TP.HCM.

Tại đây, bệnh nhân đón xe 16 chỗ (xe dù) về Vĩnh Long. Trên đường đi, xe ghé quán ăn Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Khi đến trước cổng chào TP Vĩnh Long, bệnh nhân thuê xe ôm chở đến nhà mẹ ruột ở huyện Mang Thít. Người mẹ báo cho cơ quan chức năng, sau đó lực lượng công an và y tế đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

BN1440 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long. Đáng chú ý, sau đó bệnh nhân 1440 đã khai lại là nhập cảnh trái phép qua biên giới tại tỉnh An Giang chứ không phải Tây Ninh như lời khai ban đầu.

Hiện tỉnh Vĩnh Long cùng các cơ quan chức năng đang phối hợp để xác minh, truy vết, đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng trường hợp BN1440.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.