Cần Thơ ra mắt mô hình trường học thân thiện, không bạo lực học đường

GD&TĐ - Cần Thơ ra mắt mô hình “Trường học thân thiện, HS thanh lịch, không ma túy, không tệ nạn xã hội và không bạo lực học đường”.

Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa ký cam kết.
Học sinh Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa ký cam kết.

Chiều 16/5, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phối hợp với Công an TP tổ chức lễ ra mắt mô hình “Trường học thân thiện, HS thanh lịch, không ma túy, không tệ nạn xã hội và không bạo lực học đường” tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Lễ ra mắt mô hình có sự tham dự đông đảo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT và giáo viên các trường.

Lễ ra mắt mô hình có sự tham dự đông đảo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT và giáo viên các trường.

Theo đó, tại lễ ra mắt mô hình tập thể giáo viên, đại diện HS các khối lớp của Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa đã ký cam kết thực hiện nghiêm các tiêu chí của mô hình.

Giáo viên Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình.

Giáo viên Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết: Thời gian qua, tình hình ma túy, tệ nạn xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ vẫn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp. Việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, vấn đề bạo lực học đường cũng là vấn đề được nhà trường, phụ huynh quan tâm.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu ra mắt mô hình.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu ra mắt mô hình.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Công an thành phố và Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, để tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy, vấn đề bạo lực học đường, các loại tệ nạn xã hội; nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mỗi HS, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Cũng như, hạn chế các hành vi vi phạm có thể xảy ra, góp phần xây dựng môi trường học tập tốt; đảm bảo an tâm cho HS tại các trường học.

Với mục tiêu mỗi trường học đều là trường học thân thiện, mỗi HS đều là những HS thanh lịch và gương mẫu nói không với ma túy, với tệ nạn xã hội, với bạo lực học đường. Công an thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tiến hành triển khai mô hình đến tất các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại lễ ra mắt mô hình.
Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ phát biểu tại lễ ra mắt mô hình.

Tại buổi lễ, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị: các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là trong việc trao đổi thông tin để kịp thời phát hiện, giải quyết những vấn đề liên quan đến HS.

Đối với các trường, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đề nghị Ban giám hiệu các trường khẩn trương chỉ đạo xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện mô hình trước lễ khai giảng năm học 2024 - 2025. Tổ chức cho cán bộ, nhân viên, HS của nhà trường thực hiện nghiêm tiêu chí “Trường học thân thiện, HS thanh lịch, không ma túy, không tệ nạn xã hội và không bạo lực học đường” theo đúng quy định. Cùng với đó, tạo điều kiện cho các đơn vị của Công an thành phố tổ chức tuyên truyền tại nhà trường.

Ông Trần Thanh Bình (hình bên trái) và Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận trao quà cho HS.Ông Trần Thanh Bình (hình bên trái) và Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận trao quà cho HS.

Ông Trần Thanh Bình (hình bên trái) và Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận trao quà cho HS.

Đồng thời mong muốn, quý phụ huynh thường xuyên quan tâm, giáo dục con em mình hưởng ứng và thực hiện nghiêm các tiêu chí mô hình, góp phần cùng nhà trường thực hiện mô hình đạt nhiều kết quả tích cực trong thời gian tới.

Cần Thơ ra mắt mô hình trường học thân thiện, không bạo lực học đường ảnh 7

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ra mắt mô hình.

Nhân dịp ra mắt mô hình, BTC đã trao tặng 30 suất học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.