Cần Thơ phong toả xã với hơn 12.000 nhân khẩu để phòng chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Sáng 21/7, UBND huyện Thới Lai cho biết, huyện vừa áp dụng biện pháp phong tỏa đối với toàn bộ xã Trường Xuân, huyện Thới Lai (TP Cần Thơ), với hơn 12.000 nhân khẩu để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19
ảnh minh hoạ.
ảnh minh hoạ.

Theo đó, ngay khi ghi nhận ca nghi nhiễm Covid-19 trong địa bàn xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, UBND huyện Thới Lai đã tiến hành áp dụng biện pháp phong tỏa toàn bộ xã Trường Xuân để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng.

Phạm vi phong toả có tổng diện tích 2.819,98 ha, có 3.215 hộ với 12.328 nhân khẩu.

Thời gian áp dụng từ 0 giờ ngày 20/7 cho đến khi có có thông báo mới. Trong thời gian này, tất cả công dân trong xã không được ra khỏi khu vực phong toả, trừ trường hợp cấp cứu và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của Chính quyền địa phương.

UBND huyện yêu cầu tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định như: không được ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết, đặc biệt là thực hiện "5K".

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và xã Trường Xuân có trách nhiệm phân công các thành viên, cử lực lượng thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ khu vực phong toả.

Đồng thời, hỗ trợ, giúp đỡ và hướng dẫn công dân thực hiện nghiêm biện pháp phong tỏa theo quy định, đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.