Cần Thơ: Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

GD&TĐ - Hơn 17 năm qua, Hội Khuyến học TP Cần Thơ xây đã huy động vào quỹ tổng số tiền trên 320 tỉ đồng, cấp phát gần 1 triệu suất học bổng, phần thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn.
Khen thưởng cán bộ khuyến học, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác khuyến học, khuyến tài
Khen thưởng cán bộ khuyến học, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác khuyến học, khuyến tài

Đây là con số thống kê được công bố tại Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 và kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Theo báo cáo của Hội Khuyến học TP Cần Thơ, hơn 17 năm qua, Hội Khuyến học TP Cần Thơ phát triển toàn diện, xây dựng được trên 5.800 tổ chức Hội, với gần 262.000 hội viên; công nhận 158.000 gia đình học tập, 442 dòng họ học tập. Huy động vào quỹ tổng số tiền trên 320 tỉ đồng, cấp phát gần 1 triệu suất học bổng, phần thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và thầy cô giáo có hoàn cảnh khó khăn...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ biểu dương thành tích của các cấp Hội Khuyến học trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân thành phố tích cực tham gia học tập bằng mọi hình thức.

Cần Thơ: Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 ảnh 1

Tuyên dương, khen thưởng tân sinh viên đỗ thủ khoa các trường ĐH đạt danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô”

Nhân dịp Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 và kỷ niệm 22 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, TP Cần Thơ đã khen thưởng 28 cán bộ khuyến học, giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác khuyến học, khuyến tài.

Thành phố đã tuyên dương, khen thưởng 42 tân sinh viên đỗ thủ khoa các trường đại học đạt danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô”; và tuyên dương, khen thưởng 160 học sinh xuất sắc, tiêu biểu.

Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.