Cần Thơ: Người khuyết tật đón Tết Dương lịch ấm áp

GD&TĐ - Ngày 31/12, Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ tổ chức tặng quà cho người khuyết tật, nhằm giúp họ đón Tết Dương lịch trong ấm áp và vui vẻ.

Bà Bùi Thị Hồng Nga - Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ (áo tím, bìa trái) tặng quà cho hội viên.
Bà Bùi Thị Hồng Nga - Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ (áo tím, bìa trái) tặng quà cho hội viên.

Bà Bùi Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ, cho biết: Hằng năm vào dịp tết Dương lịch, từ nhiều tháng trước, Hội đã tiến hành vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để giúp đỡ những người khuyết tật được vui xuân, đón tết trong ấm cúng. 

Bà Nguyễn Thị Kim Em năm nay 64 tuổi, là Hội viên Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ, bị liệt 2 chân từ bé. Cầm trên tay món quà, bà Kim Em chia sẻ: “Tôi già không làm ra tiền, hôm nay được nhận quà như thế này trong lòng rất vui. Đồng thời, cám ơn các tấm lòng giúp cho những người khuyết tật có được mùa xuân hạnh phúc”.

Tại chương trình, Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ đã phát 120 phần sữa TH True Milk cho hội viên khuyết tật và tặng 133 suất học bổng cho trẻ em khuyết tật, con người khuyết tật, phụ nữ khuyết tật, sinh viên khuyết tật trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận với tổng số tiền là 166 triệu đồng do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam bộ và Sở Công Thương TP Cần Thơ tài trợ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

GD&TĐ - Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”.

Tỷ lệ học đại học toàn cầu đạt 43%.

Thế giới có gần 300 triệu sinh viên

GD&TĐ - Theo Báo cáo Xu hướng Giáo dục Toàn cầu của UNESCO, sinh viên đại học trên thế giới đã tăng hơn gấp đôi trong 2 thập kỷ qua, đạt 269 triệu người vào năm 2024. Số du học sinh tăng từ 2,1 triệu năm 2000 lên gần 7,3 triệu vào năm 2023.