Cần Thơ nêu hướng xử lý karaoke "kẹo kéo" gây ồn ào bất kể thời gian

Cần Thơ nêu hướng xử lý karaoke "kẹo kéo" gây ồn ào bất kể thời gian

Theo phản ánh của người dân TP Cần Thơ, thời gian qua, loại hình "Karaoke kẹo kéo" - hát Karaoke bằng loại loa di dộng, công suất lớn diễn ra nhiều nơi, bất kể giờ giấc. 

Đặc biệt, nhiều gia đình, tụ điểm ăn uống tổ chức hát Karaoke vào giờ nghỉ trưa, hát vào đêm khuya. Khi người dân phản ánh, chính quyền địa phương chỉ đến nhắc nhở, xong mọi việc vẫn đâu vào đấy.

Trước bức xúc của người dân phản ánh đến các cơ quan báo chí, trao đổi về vấn đề Karaoke kẹo kéo, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ cho biết, Sở không quản lý trực tiếp vấn đề này. Theo quy định hiện nay, việc hát Karaoke qua bluetooth loa kéo ở các hộ dân - UBND thành phố giao Sở TN&MT phối hợp cùng UBND các quận, huyện quản lý, xử lý.

Theo ông Tùng, vấn đề là phải đo được tiếng ồn đối với các trường hợp hát Karaoke, từ đó mới chế tài được. Thực ra, Sở TN&MT lực lượng mỏng, chưa bố trí được máy đo tiếng ồn để xử lý các trường hợp vi phạm Karaoke gây ồn ào.

Về giải pháp, theo ông Tùng, đối với Sở VH-TT&DL thực hiện chỉ đạo việc Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, có đưa tiêu chí tiếng ồn từ hát Karaoke đối với các quận, huyện. 

Nếu quận, huyện nào để xảy ra phản ánh của người dân về tiếng ồn karaoke thì sẽ xem xét rút danh hiệu Gia đình văn hóa, Khu vực văn hóa…

Theo Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh, Sở VH-TT&DL không quản lý trực tiếp vấn đề này nhưng phải có trách nhiệm tham mưu cho lãnh đạo thành phố các biện pháp xử lý tình trạng Karaoke loa kẹo kéo. 

Cần nghiên cứu, điều chỉnh các quy định thời gian được phép hát karaoke qua loa kẹo kéo. Làm sao để người hát không làm phiền hàng xóm nghỉ ngơi…

Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?