Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona

Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona

Trước đây,  TP Cần Thơ về đêm không khí rất nhộn nhịp tại các địa điểm như bến Ninh Kiều, khu chợ đêm Ninh Kiều, phố đi bộ, khu ẩm thực và các khu vui chơi giải trí. Tuy nhiên, từ khi có chủ trương phòng, chống dịch Corona thì không khí nhộn nhịp giảm hẳn.

Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 1
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 2
 

Tại bến Ninh Kiều, một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch và đông đúc các bạn trẻ tìm đến nhưng buổi tối khá thưa khách. Các cửa hàng bán đồ ăn vặt, khu mua sắm, điểm dạo phố trở nên vắng lặng.

Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 3
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 4
 

Khu bãi cát vốn đông đúc các hàng quán ăn uống cũng trở nên thưa vắng khách. Nhiều bạn trẻ cho biết, dù sau kỳ nghỉ Tết cũng muốn gặp gỡ bạn bè nhưng ngại đến chỗ công cộng, đông người vì đề phòng virus Corona.

Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 5
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 6
 

Sau Tết là dịp các bạn trẻ ở các tỉnh lên TP Cần Thơ cùng bạn bè gặp nhau tâm sự, chia sẻ những chuyện vui buồn, gặp gỡ đầu năm mới. Những cung đường đông đúc các bạn trẻ đến vui chơi ăn uống trước đây giờ cũng trở nên đìu hiu.

Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 7
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 8
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 9
 

Các địa điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi thường được cha mẹ dắt các con đến cũng trở nên vắng vẻ. Nhiều phụ huynh chọn cách chơi với con ở nhà để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 10
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 11
 
Cần Thơ: Khu vui chơi, hàng quán vắng khách vì ngại virus Corona ảnh 12
 

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, Sở VH-TT&DL TP Cần Thơ đã gửi văn bản đến các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn, yêu cầu tạm ngưng nhận khách đến từ các tỉnh, thành phố có  dịch của Trung Quốc.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.