Theo đó, đối với các Điểm thi phảithực hiện công tác vệ sinh môi trường trong khuôn viên vàxung quanh, phunkhử khuẩn toàn bộ các Điểm thi trước ngày thi, đảm bảo an toàn,sạch sẽ.
Bố trí thùng đựng rác và chất thải cónắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lýkhẩu trang sau mỗi buổi thi.
Ngoài ra, tại điểm thi phải đầy đủ các điều kiệncơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chốngdịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sátkhuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dựphòng, phòng y tế, có đủ cơ số và thiết bị y tế thiết yếu.
Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảogiãn cách cho thí sinh. Đồng thời bố trí phòng thi dựphòng dành riêng cho thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở vàbố trínhân viên đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, khiphát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.
Chủ động phối hợp với Phòng GD&ĐT quận,huyện để huy động lực lượng, thiết bị hỗ trợ đo thân nhiệt cho thísinh, cán bộ làm công tác thi; tiếp nhận và sử dụng các trang thiếtbị y tế một cách hiệu quả, thiết thực.
Phối hợp với cơ quan y tế địa phươngkiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từng buổi ăn tại các Điểm thi,thực hiện lưu mẫu theo quy định, hạn chế tổ chức nấu ăn tập trungđông người. Khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân có tổ chứcbữa ăn hỗ trợ cho thí sinh chuyển sang hình thức hỗ trợ khác đảmbảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.
Sau mỗi buổi thi, thực hiện vệ sinh khửkhuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung các điều kiện cơ sở vậtchất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.
Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khiđưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng,chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.
Lưu ý cán bộ làm công tácthi và thí sinh tham gia thi thực hiện đo thân nhiệt ở nhàtrước khi đến Điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏenhư: ốm, ho, sốt hoặc khó thở... thí sinh phải báo ngay cho Điểm thiđể được xử lý kịp thời.
Đồng thời thực hiện nghiêmtúc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nướcsạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đôngngười trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách.
Trong quá trình diễn ra kỳ thi, nếu phát hiện thí sinh, cán bộlàm công tác thi có biểu hiện bất thường về sức khỏe (sốt, ho,khó thở...) báo cáo khẩn cấp về Hội đồng thi.