Cần Thơ: Khẩn trương phòng, chống dịch Covid-19 trước "giờ G"

Cần Thơ: Khẩn trương phòng, chống dịch Covid-19 trước "giờ G"

Theo đó, đối với các Điểm thi phải thực hiện công tác vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh, phun khử khuẩn toàn bộ các Điểm thi trước ngày thi, đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Bố trí thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý khẩu trang sau mỗi buổi thi.

Ngoài ra, tại điểm thi phải đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số và thiết bị y tế thiết yếu.

Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh. Đồng thời bố trí phòng thi dự phòng dành riêng cho thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Chủ động phối hợp với Phòng GD&ĐT quận, huyện để huy động lực lượng, thiết bị hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh, cán bộ làm công tác thi; tiếp nhận và sử dụng các trang thiết bị y tế một cách hiệu quả, thiết thực.

Phối hợp với cơ quan y tế địa phương kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từng buổi ăn tại các Điểm thi, thực hiện lưu mẫu theo quy định, hạn chế tổ chức nấu ăn tập trung đông người. Khuyến khích các đơn vị, tổ chức, cá nhân có tổ chức bữa ăn hỗ trợ cho thí sinh chuyển sang hình thức hỗ trợ khác đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19.

Sau mỗi buổi thi, thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi, kiểm tra và bổ sung các điều kiện cơ sở vật chất về phòng, chống dịch bệnh để chuẩn bị cho buổi thi tiếp theo.

Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.

Lưu ý cán bộ làm công tác thi và thí sinh tham gia thi thực hiện đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi; khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở... thí sinh phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.

Đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, nếu phát hiện thí sinh, cán bộ làm công tác thi có biểu hiện bất thường về sức khỏe (sốt, ho, khó thở...) báo cáo khẩn cấp về Hội đồng thi.

Chị Parwati Sunar tham dự lễ mít tinh tại Trường Trung học Jeevan Jyoti.

Nepal: Bà mẹ đi học cùng con

GD&TĐ -Bỏ học năm 15 tuổi, chị Parwati Sunar, sống tại làng Punarbas, Nepal, quyết định đăng ký trở lại trường và đi học cùng con để xây dựng tương lai tươi sáng hơn.
Nhiều cá nhân, bộ phận tại Saigon Co.op tiếp tục bị điều tra.

Mở rộng điều tra sai phạm tại Saigon Co.op

GD&TĐ - Công an TPHCM vừa có kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố vụ án lạm quyền trong thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do ông Diệp Dũng cùng đồng phạm thực hiện xảy ra tại Saigon Co.op.
U20 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á.

Tuyển U20 Việt Nam đón tin vui từ VFF

GD&TĐ - Căn cứ theo đề xuất của ban huấn luyện U20 Việt Nam, sắp tới VFF sẽ có cuộc làm việc với các CLB để xem xét việc triệu tập các cầu thi đấu ở V.League lên tuyển.
Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.