Cần Thơ: Hơn 160 người khuyết tật được tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phối hợp với Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 160 người khuyết tật
Theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa.
Theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa.

Trong buổi tiêm, mọi người được tiêm đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm kịp thời của Hội thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ cũng như đội ngũ y bác sĩ bệnh viện.

Hơn 160 người tham gia tiêm được khám sàng lọc cẩn thận, với sự đồng thuận của người tiêm và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm ngừa, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Cô Huỳnh Thuý Niềm, Phó chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật thành phố Cần Thơ chia sẻ: "Chúng tôi cảm nhận được sự vất vả của anh chị trong lúc dịch bệnh như thế này đã không ngại mưa gió thực hiện test cho chúng tôi.

Bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo việc hỗ trợ người khuyết tật khi chúng tôi đến test và tiêm qua việc sắp xếp các khâu đều có người hướng dẫn tận tình".

Cần Thơ: Hơn 160 người khuyết tật được tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 ảnh 1
Hơn 160 người khuyết tật được tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19.

Trần Thanh Hải, một Hội viên Hội Thể Thao người khuyết tật Cần Thơ cho biết: “Em rất vui mừng và thật sự hạnh phúc khi được BGĐ và các y bác sĩ đã tận tình hỗ trợ em cùng tất cả anh chị em trong 2 ngày qua, ngày 7/9 test covid và 8/9 tiêm ngừa tại bệnh viện.

Từ khâu bảo vệ cho đến các y bác sĩ nhiệt tình hỗ trợ và hướng dẫn cho chúng em khi di chuyển cũng như trong lúc vào thăm khám, tiêm”

Để đảm bảo an toàn cho người được tiêm ngừa theo nguyên tắc phòng, chống dịch, bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime-PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Toàn bộ chi phí xét nghiệm realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vaccine đều do Bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.