Cần Thơ: Giám sát chặt chẽ các chuyến bay quốc tế

Cần Thơ: Giám sát chặt chẽ các chuyến bay quốc tế

Hiện ngành Y tế đang tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đến từ Hàn Quốc, đã tổ chức khai báo y tế cho 100% khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc theo Công văn số 839/BYT-DP ngày 23/02/2020 của Bộ Y tế. Dự kiến ngày 28/02/2020, có 01 chuyến bay từ Hàn Quốc về Cần Thơ. Tính từ ngày 23/01/2020 đến ngày 27/02/2020, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ không ghi nhận số người nghi ngờ mắc bệnh hoặc dấu hiệu bất thường.

Công tác giám sát y tế tại Cảng Cái Cui đối với tuyến vận tải đường thủy quốc tế Việt Nam - Campuchia (du thuyền Victoria Mekong): Trong ngày 19/02/2020 có 01 chuyến tàu từ Phnom Penh về Cần Thơ, tất cả hành khách và nhân viên trên tàu đều được giám sát thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế đối với tất cả 06 hành khách nước ngoài. Kết quả chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ bệnh COVID-19. - Công tác giám sát y tế tuyến vận tải đường bộ quốc tế Việt Nam – Campuchia cũng không ghi nhận số người nghi ngờ mắc bệnh hoặc dấu hiệu bất thường.

Các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Cần thơ thực hiện nghiêm túc công tác khám phát hiện, phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám; Phân luồng và bố trí buồng khám riêng đối với người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt...); đặc biệt lưu ý khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh có tiền sử đi qua vùng có dịch bệnh lưu hành trong vòng 14 ngày.

Theo báo cáo nhanh cuối ngày của UBND Thành phố Cần Thơ, hiện Cần Thơ đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố 13 người (không tính 03 trường hợp người Hàn Quốc cách ly tại cơ sở lưu trú trên địa bàn quận Ô Môn đã về Hàn Quốc vào 16 giờ ngày 27/02/2020).

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.