Cần Thơ chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị thi tốt nghiệp THPT lần thứ nhất với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Quang cảnh Hội nghị thi tốt nghiệp THPT lần thứ nhất.
Quang cảnh Hội nghị thi tốt nghiệp THPT lần thứ nhất.

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng 200 đại biểu đại diện Công đoàn ngành Giáo dục; các phòng chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận, huyện; lãnh đạo các trường THPT; các Trung tâm GDNN - GDTX quận, huyện; cán bộ phụ trách phần mềm thi tốt nghiệp THPT năm 2024, cán bộ phụ trách công tác tư vấn, nhập liệu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh của các trường, các trung tâm; lãnh đạo và người phụ trách tư vấn, nhập dữ liệu thi thuộc Ban Tuyển sinh Quân sự và Ban Tuyển sinh Công an TP Cần Thơ.

Hội nghị thi tốt nghiệp THPT lần thứ nhất với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Hội nghị thi tốt nghiệp THPT lần thứ nhất với sự tham gia của hơn 200 đại biểu.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Định, Trưởng phòng Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT) triển khai một số điểm mới trong Quy chế thi và một số lưu ý về nghiệp vụ tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Cụ thể, điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ được miễn thi tiếng Anh; thí sinh có thể đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường THPT; thí sinh tự do chỉ được đăng ký 1 tổ hợp môn thi; thí sinh thi bài thi tổ hợp sẽ có phòng chờ riêng và bổ sung một số vật dụng được phép mang vào phòng thi… Đồng thời, phổ biến đến các đại biểu những lưu ý về quy trình coi thi, công tác coi thi, chấm thi và các quy định đối với học sinh.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Thượng tá Trần Bình Minh, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Cần Thơ triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và cách phát hiện, xử lý các trường hợp sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi.

Ngoài ra, tại hội nghị các đại biểu được tập huấn về hướng dẫn đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và phần mềm Quản lý thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đồng thời, trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của đại biểu tham dự xung quanh công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ