Cần Thơ: Chăm lo Tết cho cán bộ giáo viên, người lao động và học sinh nghèo

GD&TĐ - Vừa qua, Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và học sinh trên địa bàn thành phố, đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và liên đoàn lao động thành phố tặng quà cho công đoàn viên ngành GD&ĐT TP Cần Thơ.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và liên đoàn lao động thành phố tặng quà cho công đoàn viên ngành GD&ĐT TP Cần Thơ.

Báo cáo tại Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2021-2022, bà Trương Tố Trang - Chủ tịch Công đoàn Ngành GD Cần Thơ cho biết: Mặc dù năm học 2021-2022 chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng với sự chung sức, chung lòng, đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, đoàn viên, cán bộ và người lao động của ngành đã nổ lực trong chuyên môn, tích cực đổi mới, sáng tạo, thích ứng linh hoạt để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học.

Cần Thơ: Chăm lo Tết cho cán bộ giáo viên, người lao động và học sinh nghèo ảnh 1
Bà Trương Tố Trang, Chủ tịch Công đoàn Ngành GD&ĐT TP Cần Thơ báo cáo sơ kết học kỳ I và  phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2021-2022.

Các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động nhân dịp đầu năm học mới và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời CBNGNLĐ và học sinh gặp khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo...

Để chăm lo tết cho công đoàn viên, người lao động ngành GD, đảm bảo tất cả mọi người đều có tết, Ban Thường vụ CĐ ngành đã triển khai thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần năm 2022;

Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và học sinh của ngành theo sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn ngành GD&ĐT Việt Nam, với tổng số tiền hỗ trợ là 256.500.000 đồng. 

Cần Thơ: Chăm lo Tết cho cán bộ giáo viên, người lao động và học sinh nghèo ảnh 2
Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ tặng quà cho học sinh nghèo tại quận Ninh Kiều.

Trong đó, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành GD&ĐT TP Cần Thơ trợ cấp 61 người lao động và 48 học sinh, với số tiền 173.500.000đ; Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 100 suất, với 50.000.000đ; Công đoàn ngành GD Việt Nam hỗ trợ 23 suất, với 23.000.000đ và 500 suất quà cho học sinh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phúc Tăng - Phó GĐ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng, mô hình hay của công đoàn ngành GD trong thời gian qua.

"Gần 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều khó khăn đến với thầy cô và người lao động ngành GD đặc biệt là bậc GD mầm non. Tuy nhiên, nhiều đơn vị cũng có nhiều sáng kiến, mô hình hay trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng dịch vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2021-2022", ông Tăng nói.

Ảnh minh họa/INT

Khó khăn không đáng có!

GD&TĐ - Trong bối cảnh hiện nay mà doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn về thủ tục hành chính và môi trường kinh doanh - đây là điều không nên có.