Cần Thơ: Áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Bình Thuỷ từ 0 giờ ngày 14/7

GD&TĐ - Chiều tối ngày 13/7, UBND TP Cần Thơ ban hành quyết định về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bình Thủy

ảnh minh hoạ.
ảnh minh hoạ.

Theo đó, quận Bình Thuỷ thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg, trong vòng 15 ngày, kể từ 00 giờ ngày 14/7.

Thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, cấp cứu, làm việc tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất... không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Như vậy, sau 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng, Bình Thủy là quận thứ 3 ở Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Lực lượng công an tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm chỉ thị 16.
Lực lượng công an tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường, thực hiện nghiêm chỉ thị 16.

Trong ngày, thành phố cũng tiến hành phong tỏa một số khu vực có người bệnh, đưa F1 đi cách ly tập trung, F2 tự cách ly tại nhà và theo dõi chặt sức khỏe.

UBND thành phố kêu gọi người dân không hoang mang, không ra ngoài khi không cần thiết; hỗ trợ chính quyền địa phương, ngành y tế phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn...

Theo báo cáo Sở Y tế, trong chiều ngày 13/7, thành phố ghi nhận 5 trường hợp nhiễm bệnh đã được Bộ Y tế công bố, ngành chức năng đã truy vết được 260 trường hợp F1; 650 trường hợp F2; đồng thời, kết hợp tổ chức sàng lọc trọng điểm cho hơn 3.000 người có liên quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

CLB Khánh Hòa sẽ không bỏ giải V-League như đồn đoán.

CLB Khánh Hòa không bỏ V-League

GD&TĐ - Tổng Công ty Khánh Việt đồng ý hỗ trợ kinh phí hoạt động để CLB Khánh Hòa hoàn thành nhiệm vụ năm 2024.