Cần tăng mức lương của giáo viên mầm non sau khi về hưu

GD&TĐ - Thẳng thắn đề cập trên nghị trường Quốc hội, các đại biểu cho rằng cần phải có giải pháp để tăng mức lương của giáo viên sau khi về hưu.

Cần tăng mức lương của giáo viên mầm non sau khi về hưu

Cống hiến trong ngành giáo dục tới 37 năm, đóng bảo hiểm xã hội hơn 32 năm, nhưng về hưu, mức lương nhận được chỉ có 1,3 triệu đồng.

Nhưng điều đáng buồn, trường hợp của cô giáo Trương Thị Lan (Hà Tĩnh) lại không phải là trường hợp duy nhất.

Trong khi câu chuyện của cô giáo Trương Thị Lan vẫn chưa hết nóng, báo chí lại tiếp tục chia sẻ về một trường hợp một giáo viên mầm non khác ở Nghệ An, cũng chỉ nhận được mức lương hưu 1,3 triệu đồng/tháng.

Thẳng thắn đề cập trên nghị trường Quốc hội, theo đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu, cần phải có giải pháp để tăng mức lương của giáo viên sau khi về hưu.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, không chỉ riêng cô Lan, hiện cả nước có tới hơn 3.200 người đang được hưởng lương hưu thấp hơn 1,3 triệu đồng/tháng.

Theo đại diện Bảo hiểm xã hội, để hưởng lương cao hơn, trước mắt chỉ còn cách giáo viên phải tự đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện cho riêng mình.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sản phẩm xe lăn thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Vũ Tiến sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm đã cơ bản hoàn thiện.

Xe lăn thông minh: Bài học nhân ái từ dự án học trò

GD&TĐ - Chứng kiến người bạn cùng lớp mắc bệnh xương thủy tinh gặp nhiều khó khăn trong di chuyển và sinh hoạt, Phạm Thu Trang - lớp 9A, Trường THCS Vũ Tiến (Vũ Tiên, Hưng Yên) cùng nhóm bạn, dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Thành Vinh, đã bắt tay nghiên cứu và chế tạo xe lăn thông minh hỗ trợ người khuyết tật.