Cần chi bao nhiêu tiền để nâng cấp lên Windows 10?

GD&TĐ - Vào cuối năm nay, phiên bản Windows 10 mới sẽ chính thức được Microsoft tung ra. Không phải người dùng Windows nào cũng có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 10.
Cần chi bao nhiêu tiền để nâng cấp lên Windows 10?

Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần biết nếu có ý định "lên đời" hệ điều hành này.

Từ đầu tháng vừa rồi, Microsoft đã bắt đầu triển khai chương trình "Get Windows 10" – cho người dùng đăng ký nhận bản nâng cấp miễn phí Windows 10 từ Windows 7 hoặc Windows 8.1.

Thông thường, bạn sẽ được nâng cấp lên đúng phiên bản Windows đang sử dụng, chẳng hạn đang dùng bản Pro của Windows 7 thì sẽ lên bản Pro của Windows 10.

Thế nhưng không phải ai cũng hài lòng với sự "sắp đặt" này. Nếu bạn đang dùng bản Home mà khi nâng cấp lên muốn chuyển sang bản Windows 10 Pro thì sao?

Phí nâng cấp chuyển đổi sẽ là bao nhiêu? Hoặc nếu bạn đang chạy Windows Vista hoặc XP hoặc có kế hoạch dựng máy mới và muốn cài đặt mới Windows 10 thì phí sẽ là bao nhiêu?

Nâng cấp miễn phí

Nhìn vào bảng trên, bạn có thể thấy rõ chương trình nâng cấp miễn phí áp dụng cho các phiên bản Windows. Nếu bạn đang dùng bản Pro thì không có điều gì cần nói, nhưng nếu bạn đang dùng các bản như Home mà muốn lên Pro thì sẽ như thế nào?

Gói nâng cấp Windows 10 Pro

Microsoft đã công bố trên phương tiện truyền thông xác nhận về gói nâng cấp có tên " Windows 10 Pro Pack" – cho phép bạn có thể chuyển đổi từ bản Windows 10 Home sang bản Pro.

Gói nâng cấp này có giá 99USD. So với việc nâng cấp miễn phí thì mức giá này được xem là khá cao và có vẻ như không công bằng với người dùng, nhất là với những người dùng Windows trung thành trong nhiều năm qua.

Thà rằng Microsoft cứ bán hẳn gói Windows 10 Pro Pack với giá 39,99USD, áp dụng trong khoảng thời gian nhất định, khoảng 3 tháng gì đó, còn hơn – mặc dù chưa có tiền lệ nhưng còn dễ chấp nhận hơn.

Nếu bạn còn nhớ khi ra mắt Windows 8 vào tháng 10/2012, phí nâng cấp lên bản Pro chỉ vỏn vẹn 39,99USD, tất nhiên chỉ áp dụng trong khoảng thời gian đến hết 31/1/2013. Sau thời điểm này, giá Windows 8 sẽ về mốc cũ.

Giá bán lẻ

Microsoft cũng công bố bảng giá bán lẻ đề nghị đối với Windows 10. Cụ thể, bản Home sẽ có giá 119USD, còn bản Pro là 199USD. Một lần nữa, nếu so với nâng cấp miễn phí, mức giá này được xem là khá "khó nuốt".

Đây cũng chính là mức giá mà nếu bạn đang dùng Windows XP hoặc Windows Vista mà muốn nâng cấp lên Windows 10 sẽ phải trả. Giá này cũng áp dụng với những người dùng muốn cài bản Windows 10 "sạch" lên máy tính của mình.

Nếu mục đích của Microsoft muốn người dùng loại bỏ các hệ điều hành cũ để "lên đời" Windows 10 thì nên áp dụng mức giá đặc biệt trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, đây là việc chưa có tiền lệ. Khi Windows 8 lần đầu ra mắt, giá bản lẻ bản Pro là 69,99USD.

Nếu người dùng Windows XP/Vista hoặc cài mới hệ điều hành có thể mua Windows Pro 10 với giá 69,99USD trong khoảng 90 ngày đầu tiên sau khi ra mắt có vẻ sẽ hiệu quả hơn so với việc họ phải bỏ ra 199USD. 

Chốt lại, nếu bạn được nâng cấp miễn phí lên bản Windows 10 Home mà muốn chuyển đổi lên bản Windows 10 Pro "xịn" hơn, bạn sẽ phải bỏ ra 39USD.

Còn nếu bạn không nằm trong diện nâng cấp miễn phí mà phải mua mới hoàn toàn thì bản Windows 10 Home sẽ là 119USD và bản Windows 10 Pro là 199USD.

Theo VnMedia
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.