Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia

GD&TĐ - Chính phủ Australia vừa tuyên bố một thảm họa thiên nhiên ở những vùng đất lớn ở New South Wales (NSW) khi mưa lớn tiếp tục diễn ra, buộc hàng ngàn người phải đi sơ tán.
Một chiếc ô tô trong dòng nước lũ ở Australia.
Một chiếc ô tô trong dòng nước lũ ở Australia.

Mưa không ngớt tại nhiều nơi từ thứ 5 vừa qua nhưng một số khu vực của bờ biển phía đông đã rơi vào khủng hoảng khi một con đập lớn bị tràn, làm mực nước tại các sông tăng lên và gây ra lũ quét.

Hôm nay (21/3), người đứng đầu dịch vụ khẩn cấp David Elliott ở NSW cho biết NSW và chính phủ liên bang đã ký 16 tuyên bố về thảm họa thiên nhiên tại các khu vực trải dài từ bờ biển miền trung và Trung Bắc, từ Thung lũng Hunter gần Sydney đến Cảng Coff.

Chưa có báo cáo về trường hợp tử vong nhưng Elliott cảnh báo “chúng ta ngày càng tiến gần hơn đến sự thương vong khó tránh khỏi”. Một số gia đình đã buộc phải sơ tán vào nửa đêm khi nước sông tiếp tục dâng lên đến mức nguy hiểm. Hơn 4.000 người, chủ yếu là khu vực Hawkesbury có thể phải sơ tán.

Những trận mưa lụt ở phía tây và tây bắc Sydney hiện trầm trọng hơn thảm họa lụt lội năm 1961. Hàng ngàn người ở đây đã phải đi sơ tán

Chính phủ liên bang Australia đã kích hoạt gói hỗ trợ cho cư dân NSW bị ảnh hưởng bị lũ lụt - Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố trên Facebook hôm nay. Theo đó, những người bị thương nặng, mất nhà ở hay bị hư hỏng nhà sẽ được nhận khoảng 770 USD đối với người lớn và 310 USD đối với trẻ em.

137 trường học sẽ phải đóng cửa vào ngày mai và nhiều nhân viên được thúc giục làm việc tại nhà.

Một số hình ảnh về trận lụt khủng khiếp ở Australia:

Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 1
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 2
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 3
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 4
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 5
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 6
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 7
Cận cảnh thảm họa thiên nhiên “trăm năm có một” ở Australia ảnh 8
Theo CNN/Daily Mail
Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.