Táo mật được trồng chủ yếu ở vùng Aomori, nơi được xem là thủ phủ cho các loại táo ngon. Ảnh: Youtube.
Mùa đông đến là lúc người trồng chăm sóc và vệ sinh thân cây táo và tiến hành cắt bỏ những cành khô để cây sạch sẽ và phát triển tốt nhất cho mùa kết trái. Ảnh: Noal Farm.
Đến mùa xuân, khi táo bắt đầu nở hoa cũng là thời điểm người trồng bón thêm chất dinh dưỡng cho cây. Ảnh: Noal Farm.
Để việc thụ phấn tự nhiên đạt hiệu quả cao nhất, người dân còn nuôi cả ong trong vườn táo. Ảnh: Noal Farm.
Sau khi ong thụ phấn, người Nhật còn thụ phấn lại bằng tay nữa. Ảnh: Noal Farm.
Sang tới mùa hè, táo bắt đầu đậu quả. Mỗi cành thường có từ 5-6 trái táo. Và người dân tiếp tục công việc cắt tỉa, chỉ để lại duy nhất một quả trên cành. Từng trái táo được bọc cẩn thận nhằm tránh côn trùng. Ảnh: Noal Farm.
Mùa thu tới, cả vườn táo chín đỏ trông thích mắt. Ảnh: Noal Farm.
Họ kiểm tra từng trái táo trên cây xem có đạt tiêu chuẩn về ngoại hình hay không rồi mới thu hoạch. Ảnh: Noal Farm.
Từng trái táo được thu hoạch bằng tay để tránh dập nát. Ảnh: Noal Farm.
Phần mật táo có màu vàng như mật ong và đặc biệt rất ngọt. Ảnh: Janpantimes.