Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona

Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona

Theo Bác sĩ Phạm Văn Khương, khoa Y tế dự phòng, Trung tâm y tế đường sắt cho biết; Trên các đoàn tàu như thực hiện việc cấp phát khẩu trang y tế cho các chức danh làm việc trên tàu và hành khách đi tàu. Đồng thời thường xuyên duy trì nhiệt độ trong toa xe là 26 độ C nhằm hạn chế thấp nhất virus Corona có thể phát tán...

Tại các nhà ga lớn, các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với hành khách như bán vé, soát vé, hướng dẫn… cũng phải đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình, đồng thời phòng ngừa cho hành khách.

Ngay cả phương án giả định hành khách trên tàu bị nhiễm bệnh cũng đã được ngành đường sắt đặt ra để chủ động công tác phòng dịch.

Bác sĩ Khương cũng cho biết thêm tuy nhiên việc mỗi cá nhân hành khách tự chuẩn bị phòng vệ cho cá nhân mình khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn - vẫn là quan trọng nhất.

Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 1
 Trong sáng ngày hôm nay toàn bộ nhà ga, đoàn tàu đều được phun thuốc khử trùng.
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 2
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 3
Theo kế hoạch, phía ngành đường sắt thực hiện định kỳ 1 năm phun 2 lần. Nếu trong trường hợp có dịch bệnh, y tế của đường sắt sẽ phun tăng cường để đảm bảo an toàn cho người dân, hành khách và nhân viên của nhà ga.
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 4
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 5
Cũng theo thông tin phía Ga Hà Nội, ngày hôm qua để đảm bảo an toàn và phòng dịch, nhà ga đã tiến hành phun khử trùng 1 lần, hôm nay tiếp tục phun và vệ sinh toàn bộ ga và các toa tàu. 
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 6
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 7
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 8
Cận cảnh khử trùng Ga Hà Nội phòng dịch Corona ảnh 9
Cán bộ nhân viên ngành đường sắt được huy động vệ sinh toàn bộ nhà ga và toa tàu để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như nhân viên nhà ga. 
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.