Cận cảnh cuộc sống của "bà hoàng" thời trang trẻ nhất nước Mỹ

(VTC News) - Năm 2012, nhà sáng lập hãng thời trang nổi tiếng Spanx, "bà hoàng" Sara Blakely đã trở thành nữ tỷ phú trẻ nhất khi cô 41 tuổi, theo tạp chí Forbes. (Hạnh Nguyên)
Cận cảnh cuộc sống của "bà hoàng" thời trang trẻ nhất nước Mỹ
Cận cảnh cuộc sống của "bà hoàng" thời trang trẻ nhất nước Mỹ ảnh 1

Sara Blakely sinh ngày 27/2/1971 tại thành phố biển Clearwater, Florida và có trong mình bản năng kinh doanh từ rất sớm. Tại lễ hội Halloween, cô đã tạo nên 1 ngôi nhà ma và tính phí những người hàng xóm muốn vào khám phá.

Sau khi tốt nghiệp đại học bang Florida, Sara Blakely nghĩ đến việc học luật nhưng lại thi trượt kì thi nhập học vào trường luật. Công việc duy nhất mà cô tìm được lúc đó là đi bán máy fax.

Cô ngừng công việc này khi sáng lập ra hãng thời trang Spanx. Một đêm, cô không thể tìm được đôi tất phù hợp để mặc với chiếc quần trắng, nên đã tự tạo cho mình 1 đôi tất riêng. Văn phòng đầu tiên của cô là ngay tại căn hộ ở Atlanta của mình.

Sau khi đấu tranh để đưa thương hiệu của mình vào các trung tâm mua sắm, Blakely lại lo lắng rằng họ sẽ bỏ các sản phẩm của mình nếu không có nhiều khách hàng mua. Vì thế, cô gọi điện cho tất cả người quen biết và kêu gọi họ mua đồ của thương hiệu Spanx

Cô liên tục công việc này trong 2 năm và được Bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey ca ngợi trên truyền hình

Cô bắt đầu nổi tiếng khi xuất hiện trên chương trình truyền hình của Richard Branson, năm 2004.

Cho đến nay, Spanx là 1 thương hiệu đáng giá hàng tỷ USD và Blakely vẫn là chủ sở hữu duy nhất. Cô vẫn chưa có ý định kêu gọi đầu tư bên ngoài.

Blakely cho biết cô luôn sẵn sàng đối mặt với những nỗi sợ hãi của chính mình.

Năm 2008, cô cưới Jess Itzler, người đồng sáng lập Marquis Jet, ở Boca Grande, Florida.

Trước khi cưới, Blakely đã bị khủng hoảng khi cô thú nhận 1 bí mật rằng cô chỉ vừa mới nói với gia đình của mình về tổng tài sản mà cô đang nắm giữ. Itzler đã rất ấn tượng và bất ngờ khi biết Spanx tạo ra hàng triệu USD mỗi năm. Nhưng con số thực tế là hàng trăm triệu USD.

Hiện nay, quan hệ của họ vẫn khá tốt: khi Itzler phát hiện ra rằng Blakely đã đem căn nhà ở La Jolla, California rao bán mà quên không nói với mình, anh ấy vẫn rất vui vẻ và nói rằng anh ấy tin tưởng cô đến nỗi cô có thể làm bất kì điều gì cô muốn.

Kể từ khi sự nghiệp kinh doanh của Itzler đặt tại New York và Spanx ở Atlanta, cặp đôi này đã thuê một nhóm trợ lý, lái xe, đầu bếp để giúp việc cho mình. Và con trai của họ, Lazer 6 tuổi.

Blakely thường xuyên đưa con trai đi học bằng chiếc xe không quá sang trọng

Năm 2011, cô mua một ngôi nhà hướng ra biển trị giá 8,8 triệu USD tại quê hương Clearwater, Florida

Blakely và chồng cũng mua 1 căn hộ 12,11 triệu USD tại 15 Công viên Trung tâm phía Tây và bán được 30 triệu USD năm 2014.

Blakely biến Atlanta làm ‘đại bản doanh’ của mình. Ngôi nhà 930m2 sử dụng năng lượng mặt trời của cô ở đây có cả phòng xông hơi, mát-xa

Blakely mở một chương trình mang tên ‘Leg up’ để giúp đỡ những người phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh. Những người tham gia được nhận tư vấn trực tiếp của Blakely và quảng cáo miễn phí trên catalog của Spanx.

Cô cũng tổ chức nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ phụ nữ và thiện nguyện như ‘Sara Blakely Foundation’ năm 2006, ‘The Giving Pledge’ năm 2013.

‘Tôi tin rằng tiền tạo ra cho chúng ta nhiều hơn những gì chúng ta đã có. Nếu bạn tồi tệ, tiền sẽ làm bạn tồi tệ hơn. Nếu bạn tốt, tiền sẽ làm bạn tốt hơn" - câu nói nổi tiếng của Sara Blakely

Theo VTC

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ