Cận cảnh công việc của người nấu bếp cho tổng thống Mỹ

Công việc đầu bếp ở Nhà Trắng tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng tỉ mỉ và phải hiểu rõ thói quen ăn uống của từng thành viên.
Cận cảnh công việc của người nấu bếp cho tổng thống Mỹ
Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 1

Cô Comerford đã làm đầu bếp ở Nhà Trắng từ năm 2009 sau khi ông Obama đắc cử Tổng thống nước Mỹ. Đệ nhất phu nhân tổng thống Michelle Obama đã bổ nhiệm cô làm bếp trưởng vì ấn tượng tài nghệ múa đũa của cô.

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 2

Comerford là người gốc Sampaloc, Manila. Cô tốt nghiệp ngành giáo viên tại trường Trung Học Khoa Học Manila sau đó học lên đại học Philippines ngành Khoa học Công nghệ thực phẩm.

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 3

Sau đó vào năm 1983, cô chuyển đến Chicago để làm những công việc bếp núc nhỏ. Sau khi tích lũy kinh nghiệm thì cô được chọn vào làm đầu bếp ở Nhà Trắng.

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 4

Bà cho biết, kỹ năng của một đầu bếp tại Nhà Trắng là quan trọng nhất, nhưng cách bạn đối xử với đồng nghiệp và môi trường xung quanh cũng quan trọng không kém bởi sẽ có một nhóm đầu bếp và bạn là một mảnh ghép nhỏ trong một bức tranh hoàn thiện.

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 5

Công việc của những đầu bếp ở Nhà Trắng là đảm bảo cho chính trị gia khi về nhà được thật sự thoải mái, hạnh phúc với món ăn họ được phục vụ.

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 6

Đầu bếp cũng phải hiểu rõ sở thích của từng thành viên trong Nhà Trắng, ai thích ăn pizza đế mỏng, ai thích loại pizza rau…

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 7

Cô cũng luôn chú trọng đến chế độ ăn uống cho người Mỹ để đảm bảo bữa ăn cân bằng và lành mạnh.

Can canh cong viec cua nguoi nau bep cho tong thong My - Anh 8

Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ từng ca ngợi đầu bếp Comerford là một người tuyệt vời “Cô ấy có thể chiều lòng bất cứ vị khách nào từ khách mỹ cho đến những vị khách nước ngoài”.

Theo Kiến Thức
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.