Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội

GD&TĐ - Sáng nay (27/1), hai cây sưa đỏ (trong đó có cây sưa từng được định giá 100 tỷ đồng) ở thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) lần lượt được chặt hạ.
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội

Từ sáng sớm ngày 27/1, cộng đồng cư dân thôn Phụ Chính cùng với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương có mặt tại khu vực đình Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) từ rất sớm để chuẩn bị chặt hạ hai cây sưa đỏ; trong đó có một cây sưa đỏ tuổi đời trên 130 năm, từng được định giá 100 tỷ đồng.

Cùng với đó là máy xúc, cuốc, xẻng, xe chở…, đã được chuẩn bị sẵn từ trước cũng nhanh chóng được huy động đến khu vực chặt hạ cây sưa.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Chính - Chủ tịch UBND xã Hòa Chính cho biết, sau khi nhận được văn bản đồng ý chặt hạ cây sưa của các cơ quan chức năng thành phố, huyện sáng nay bà con sẽ tiến hành chặt hạ cây sưa trước sự giám sát của các cơ quan chức năng.

Ông  Nguyễn Xuân Ngợi - Chi Hội trưởng Hội người cao tuổi thôn Phụ Chính cho biết, quá trình khai thác sẽ lập ra một ban khai thác gồm 23 thành viên để quản lý giám sát tài sản.

Ngoài ra, từ các khâu chặt hạ, đào rễ, vận chuyển cành gỗ sưa cất giữ vào thùng xe container ở nhà văn hóa thôn Phụ Chính sẽ được thực hiện bởi một nhóm thợ gồm 4 người, do cộng đồng thôn Phụ Chính thuê.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 1
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 2
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 3
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 4
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 5
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 6
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 7
 
Cận cảnh chặt hạ cây sưa 100 tỷ đồng ở Hà Nội ảnh 8