Campuchia: Kỷ lục gần 1.000 ca mắc Covid-19 mới trong ngày

GD&TĐ - Hôm nay (5/4), Bộ Y tế Campuchia báo cáo số ca mắc Covid-19 mới cao chưa từng có với 938 ca liên quan đến ổ dịch bùng phát ngày 20/2. Thủ đô Phnom Penh ghi nhận nhiều ca mắc mới nhất với 608 ca.
Xét nghiệm Covid-19 ở Campuchia.
Xét nghiệm Covid-19 ở Campuchia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Campuchia đã ghi nhận 16.299 ca mắc Covid-19, trong đó có 10.394 ca đang được điều trị. Số ca tử vong ở đây là 107, gồm 1 ca mới hôm nay là một ông lão 81 tuổi.

Mặc dù tình hình dịch vẫn rất căng thẳng nhưng Campuchia cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh phong tỏa chống dịch ở thủ đô và một thành phố lân cận vào thứ 5 tới. Tuy nhiên, nhà chức trách sẽ có những biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch. Theo đó, các khu vực nhỏ có tỷ lệ lây nhiễm cao sẽ bị phong tỏa.

Campuchia từng có tỷ lệ mắc Covid-19 khá thấp nhưng hiện nay đang chật vật để đối phó với làn sóng dịch bệnh mới. Số ca mắc tăng từ khoảng 500 ca vào cuối tháng 2 lên hơn 16.000 ca hiện nay, trong đó số ca tử vong đã vượt 100 người.

Theo AA/Khmer Times
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.