Camera ghi cảnh bảo vệ và người dân dũng cảm bắt cướp ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mặc dù tên cướp có súng, nhưng bảo vệ và người dân đã dũng cảm vây bắt.
Camera ghi lại cảnh bảo vệ và người dân dũng cảm bắt giữ tên cướp ngân hàng có súng.
Camera ghi lại cảnh bảo vệ và người dân dũng cảm bắt giữ tên cướp ngân hàng có súng.

Đến ngày 19/4, Công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ Nguyễn Tấn Phát (sinh năm 1997, HKTT tại tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi cướp ngân hàng.

Hiện tại cơ quan công an xác định Phát một mình gây án và không có thêm đồng bọn.

Toàn bộ diễn biến vụ cướp tại phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng

Theo cơ quan công an, khoảng 10 giờ 30 cùng ngày Phát vào phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng nằm trên đường quốc lộ 13 (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).

Phát ngồi tại dãy ghế chờ và quan sát. Đến khoảng gần 11 giờ 30 phút, khi ngân hàng chuẩn bị đóng cửa, Phát lấy một khẩu súng và ba lô trong áo khoác đen ra và bắn một phát chỉ thiên lên trần nhà.

Tiếp đó, Phát ném ba lô màu đen cho nhân viên của ngân hàng rồi leo lên quầy giao dịch ép nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô.

Vì quá hoảng sợ, nhân viên ngân hàng đã lấy nhiều cọc tiền từ tủ bỏ vào ba lô màu đen.

Khi lấy được tiền, Phát lấy ba lô màu đen đựng tiền và đi ra hướng cửa chính. Lúc này, Phát chĩa súng về phía một nhân viên bảo vệ ngân hàng yêu cầu mở cửa cuốn lên.

Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ không mở thì bị Phát bắn một phát vào người bị thương nhẹ.

Ngay lập tức nhân viên bảo vệ lao vào khống chế tên cướp, lúc này hai người dân là khách đến giao dịch bất chấp nguy hiểm lao vào hỗ trợ bắt cướp.

Tên Phát chống trả quyết liệt ,trong lúc giằng co Phát bị thương ở phần đầu, nhân viên bảo vệ cũng bị thương ở vùng mặt.

Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã đến thăm anh Lường Huy Phượng (bảo vệ ngân hàng Sacombank). ảnh 1

Đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã đến thăm anh Lường Huy Phượng (bảo vệ ngân hàng Sacombank).

Tại hiện trường, cơ quan công an thu một khẩu súng dạng ổ xoay, bên trong ổ không có đạn, một ba lô màu đen, bên trong chứa nhiều cọc tiền khoảng hơn 700 triệu đồng và sáu viên đạn.

Quá trình làm việc với công an, Phát khai nhận bản thân vay nợ, không có tiền trả nên nảy sinh ý định đi cướp. Phát lên mạng xã hội đặt mua một khẩu súng kiểu Rulo bắn đạn thể thao với giá 5 triệu đồng cùng 20 viên đạn.

Tiếp đó Phát đi khảo sát các ngân hàng nằm trên đường Quốc Lộ 13 từ TP HCM về Bình Phước để lựa chọn ngân hàng vắng để ra tay.

Khi thấy phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng vắng người nên quyết định ra tay ở đây.

Ngày 13/4, Phát đến ngân hàng này thực hiện ý định của mình, nhưng khi đến ngân hàng thì Phát sợ nên không dám ra tay và bỏ về.

Sau khi về nhà, Phát suy nghĩ lại và quyết tâm thực hiện bằng được phi vụ này Đến ngày 17/4 Phát đến phòng giao dịch của Ngân hàng Sacombank Bàu Bàng và thực hiện cướp như diễn biến ở trên.

Ngày hôm qua (18-4) đại tá Ngô Xuân Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương thăm anh Lường Huy Phượng (bảo vệ ngân hàng Sacombank) bị thương khi khống chế bắt giữ tên cướp có súng.

Đại tá Phú đã thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho anh Phượng mong anh sớm phục hồi sức khỏe để tiếp tục trở lại làm việc. Đại tá Phú cũng biểu dương tinh thần dũng cảm của anh Phượng khi đã nỗ lực khống chế tên cướp có súng.