Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ

Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ

Đó là lời cảm ơn của ông Nguyễn Anh Ngọc- Chủ tịch UBND xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh trong Lễ khởi công xây dựng nhà cho 2 cháu Lê Bảo Khánh (SN 2015), Lê Bảo Duy (SN 2017) trú tại xóm Sơn Bình 3- những mảnh đời bất hạnh khi sớm mất đi người mẹ của mình, sống với người cha trong ngôi nhà tranh vách đất tồi tàn.

Hoàn cảnh của 2 cháu Bảo Khánh, Bảo Duy đặc biệt khó khăn. 8 tháng trước bạo bệnh đã cướp đi người mẹ của 2 bé. Từ khi mất mẹ, chưa đêm nào 2 bé ngủ ngon giấc vì nhớ mẹ. Cứ mỗi lần nhớ mẹ 2 đứa trẻ lại xoắn xuýt hỏi người bố tội nghiệp: "Ba ơi, mẹ của chúng con ở đâu hả ba? Mẹ khi nào về hả ba?". Những câu hỏi của các con khiến người cha trẻ quặn lòng, chỉ còn biết nhìn con rồi nuốt nước mắt vào trong. 

Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 1
8 tháng trước bạo bệnh đã cướp đi người mẹ của 2 bé Bảo Khánh, Bảo Duy. 

Đói miếng ăn đã khổ, 2 đứa trẻ thơ cũng không được ngon giấc khi tá túc trong căn nhà nhà tranh 3 phía được thưng tạm bằng bìa gỗ hay tấm tôn cũ mà bố các em tận dụng khi đi làm thuê.  Nhà không cánh cửa, chỉ đủ đặt cái giường để 3 bố con nằm ngủ, đến di ảnh cũng phải treo ở một góc vì không có chỗ để bố trí. Nhìn từ ngoài vào không ai có thể tin được, không ai có thể cầm được nước mắt về chỗ tá túc của các con.

Bố của 2 bé là người đàn ông kham khổ, công việc không ổn định. Để nuôi 2 con thơ, người cha trẻ chủ yếu vào rừng chặt mây, chặt tràm và làm thuê đủ thứ việc.

Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 2
2 bé Bảo Khánh và Bảo Duy cùng bố sống trong căn nhà tồi tàn.

Để giúp chị em Phương Anh và mẹ bớt đi phần nào khó khăn, có nơi ăn nghỉ, học tập, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã kết nối các mạnh thường quân tiến hành cải tạo, xây dựng lại ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng của các em. Theo đó, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và một số mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ số tiền trên 100 triệu đồng để Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên  biến ước mơ có ngôi nhà kiên cố, ấm cúng hơn của 2 cháu trở thành hiện thực.

Sáng ngày 8/10, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam và Kế hoạch số: 1665/KH-BGDĐT ngày 22/01/2021 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, chỉ đạo của Ban Biên tập Báo Giáo dục & Thời đại về việc triển khai Chương trình "Điều ước cho em" trong ngành Giáo dục;  báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã phối hợp chính quyền địa phương, các mạnh thường quân tổ chức lễ Khởi công Nhà nhân ái cho gia đình 2 bé Bảo Khánh, Bảo Duy.

Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 3
Tham dự buổi lễ có ông Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, ông Đoàn Đình Anh- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Kỳ Anh, cùng đông đảo cán bộ, bà con nhân dân xã Kỳ Sơn.
Đông đảo bà con xã Kỳ Sơn, thầy cô giáo Trường Tểu học và Trường Mầm non xã Kỳ Sơn, đại diện các nhà tài trợ cùng tham dự buổi lễ.
Đông đảo bà con xã Kỳ Sơn, thầy cô giáo Trường Tểu học và Trường Mầm non xã Kỳ Sơn, đại diện các nhà tài trợ cùng tham dự buổi lễ.
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 5
Ông Vương Kiện Tùng – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh: "Là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn, luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Formosa nhận thấy cần phải quan tâm, sát cánh hơn nữa với tỉnh trong công tác an sinh xã hội. Đó là lí do mà công ty quyết định hỗ trợ 1 phần kinh phí, cũng như có mặt ở đây để góp sức cùng Báo GD&TĐ khởi công xây nhà cho 2 cháu. Chúng tôi kì vọng một điều rằng, với sự quan tâm, san sẻ của tất cả chúng ta, các cháu sẽ khôn lớn, trưởng thành và có ích cho xã hội".
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 6
Thương hoàn cảnh của 2 bé, bà Phạm Phương Thảo - Công ty CP Truyền thông Hoàng Mai đã từ Hà Nội vào tận xã miền núi Kỳ Sơn dự lễ khởi công nhà, đồng thời công bố sẽ hỗ trợ tất cả chi phí học tập cho đến hết bậc Đại học cho các em.
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 7
Ông Trần Thế Dũng, bà Đặng Thị Quỳnh Diệp tặng quà là áo quần, cặp sách cho 2 cháu Bảo Khánh, Bảo Duy.
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 8
Lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùn đại diện Quỹ Vì trẻ em huyện cùng tặng quà cho các cháu.
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 9
Đại diện Công ty Môi trường Việt Nam Xanh... 
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 10
...và Công ty CP Truyền thông BTB động viên, trao quà sẻ chia cho 2 cháu.
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 11
Sau phần tặng quà của các đơn vị, cá nhân, các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi lễ khởi công nhà cho 2 bé.
Cảm ơn báo GD&TĐ đã chung tay để 2 cháu phần nào vơi đi nỗi đau mất mẹ ảnh 12
Thay mặt đơn vị kết nối, chủ trì xây dựng nhà cho 2 cháu, nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng VP Báo GD&TĐ KV Miền Trung – Tây Nguyên cảm ơn các nhà tài trợ, các tấm lòng nhân ái đã quan tâm, sẻ chia để báo có nguồn lực khởi công xây dựng cho 2 em.  
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?