Cảm kích ông giáo già trả lại hơn 100 triệu đồng cho người mất

Phát hiện túi xốp màu đen chứa hơn 100 triệu đồng của ai đó bỏ quên ngay tiệm tạp hóa nhà mình, ông Kiệt liền mang đến công an trình báo nhờ tìm giúp và trao lại đúng chủ sở hữu.
Cảm kích ông giáo già trả lại hơn 100 triệu đồng cho người mất

Ngày 26/8, ông Trần Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND phường 2 (TP Sa Đéc, Đồng Tháp) xác nhận, một tấm gương điển hình “Người tốt – Việc tốt” trên địa bàn vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen.

Người có nghĩa cử cao đẹp trong việc nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất là ông Nguyễn Tuấn Kiệt (Sinh năm 1953, ngụ số 253, khóm 1, phường 2, TP Sa Đéc). 

Ông Kiệt kể: “Khoảng 15 giờ ngày 28/6, trong lúc bán hàng tạp hóa tại nhà thì phát hiện một túi xốp nylon màu đen, miệng túi xốp cột hờ. Nghĩ là ai đó bỏ quên nên tôi vội mang túi xốp cất vào tủ chờ có người đến nhận sẽ trả lại. Tuy nhiên, gần 1 giờ đồng hồ trôi qua mà chẳng thấy chủ nhân nào đến nhận”.

Cảm kích ông giáo già trả lại hơn 100 triệu đồng cho người mất - Ảnh 1

Ông Kiệt chỉ vào vị trí phát hiện túi xốp (hướng mũi tên)

“Do tôi thường xem báo đài, luôn đề cao tinh thần cảnh giác, nhất là những vật vô chủ nên tôi mở ra xem thì phát hiện bên trong có 1 quyển tập học sinh màu trắng, 1 xấp vé số, 2 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng. 

Sau đó, tôi quyết định mang đến Công an phường 2 trình báo, nhờ tìm đúng người bị mất mà trả lại. Tại đây, qua kiểm tra lập biên bản thì bên trong túi xốp có 100 triệu đồng tiền mặt, 200 tờ vé số chưa xổ, cùng nhiều vé số xổ liền”, ông Kiệt cười hiền cho biết.

Cảm kích ông giáo già trả lại hơn 100 triệu đồng cho người mất - Ảnh 2

Ông Kiệt đang trao đổi cùng PV

Trung tá Đặng Phước Hiền – Phó Công an phường 2, TP.Sa Đéc nói: “Ngay sau đó, qua công tác xác minh được biết số tài sản trên là của Đại lý vé số Ngọc Lịnh (phường 2, TP.Sa Đéc) nên đã làm thủ tục trao trả lại”.

Bà Trần Thị Thanh Thúy (SN 1970, chủ đại lý vé số Ngọc Lịnh) nhớ lại: “Vào chiều hôm đó, hai nữ nhân viên của tôi là Nguyễn Thị Cẩm Linh (SN 1997, ngụ phường 2, TP.Sa Đéc) và Nguyễn Thị Cẩm Hằng (SN 1992, ngụ khóm 3, phường 3, TP.Sa Đéc) mang 100 triệu đồng tiền mặt, 200 tờ vé số đài Đồng Tháp chưa xổ, cùng nhiều vé số xổ liền từ đại lý chuẩn bị giao cho khách hàng thì bỏ quên”.

“Tuy nhiên, tài sản trên không bị mất, chúng tôi thật xúc động trước hành động cao đẹp của ông Nguyễn Tuấn Kiệt. Đây là tấm gương điển hình, tiêu biểu để mọi người noi theo”, bà Thúy cảm kích. Theo chính quyền địa phương, gia đình ông Kiệt sống rất đạo đức, nền nếp và luôn chấp hành đúng theo quy định pháp luật.

Cảm kích ông giáo già trả lại hơn 100 triệu đồng cho người mất - Ảnh 3

Bằng khen của UBND tỉnh trao tặng

Được biết, ông Kiệt từng là giảng viên của một Đại học ở TPHCM, nhưng do sức khỏe, ông đã nghỉ hưu trước niên hạn và về quê kinh doanh hàng tạp hóa cho đến nay.

Theo nguoiduatin.vn