Cảm động bức thư gửi bố ngày giáng sinh của đứa trẻ vô danh

Một đứa trẻ viết bức thư gửi người bố đã qua đời của mình chia sẻ về ước muốn trong ngày giáng sinh khiến nhiều người xúc động.
Cảm động bức thư gửi bố ngày giáng sinh của đứa trẻ vô danh

Theo AsiaOne, một bức thư đầy cảm xúc về những ước mơ ngày giáng sinh của một đứa trẻ viết cho người bố quá cố đã khiến nhiều người không khỏi bồi hồi xúc động.

Cam dong buc thu gui bo ngay giang sinh cua dua tre vo danh - Anh 1

Giáng sinh là dịp mà mỗi đứa trẻ rất háo hức vì được vui chơi trong không khí tưng bừng và nhộn nhịp, được chiều chuộng và tặng những món quà từ người thân. Thiệt thòi hơn bạn bè đồng trang lứa, cậu bé chủ nhân của bức thư có vẻ khá lặng lẽ khi ngồi viết bức thư chia sẻ với người bố đã qua đời về ước mơ bé nhỏ trong ngày giáng sinh.

Cậu mong không có gì bằng là được nhận bức thư của bố ở dưới gối. Đặc biệt, cậu còn viết danh sách những món quà muốn nhận được từ bố của mình: đôi bốt, bộ đồ chơi, máy chơi game, quả bóng có chữ ký của các cầu thủ đội bóng Real Madrid nữa. Và mục đích chính mà đứa trẻ này gửi gắm chính là cậu nhớ bố rất nhiều và báo cho bố biết rằng mẹ đang bị bệnh.

Cam dong buc thu gui bo ngay giang sinh cua dua tre vo danh - Anh 2

Từng nét vẽ nguệch ngoạc cùng những hình vẽ đáng yêu nhưng cũng đủ thấy nỗi nhớ bố da diết và niềm khát khao của một đứa trẻ giàu tình cảm.

Những dòng chữ chất chứa ước mơ ngày giáng sinh đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự cảm thông. Không ít người đã liên tục đề nghị tặng những món quà cho cậu bé tuy nhiên lại không có thông tin cụ thể.

Theo tờ AsiaOne, Stuart McColl, nhiếp ảnh gia trong lúc đi tác nghiệp ở Scotland là người đã bắt gặp bức thư và đăng lên trang Love What Matters. Chỉ sau một thời gian ngắn, bức hình đã đạt được hơn 6000 lượt chia sẻ.

Cam dong buc thu gui bo ngay giang sinh cua dua tre vo danh - Anh 3

Được biết, điều ấn tượng với McColl không chỉ là ước mơ của cậu bé mà còn bởi bức thư được buộc chặt vào quả bóng bay đã bị xẹp.

Mặc dù không tìm được thông tin của cậu bé nhưng Stuart McColl đã liên hệ rất nhiều nhà tình thương trên địa bàn gần nơi ông nhặt được bức thư với mong muốn chung tay hiện thực hóa ước mơ cho cậu bé đáng thương này.

Theo Phụ Nữ News
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.