Cái chết gây chấn động showbiz của mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" Ông Mỹ Linh 35 năm trước

14/5 là một ngày đặc biệt đối với nhiều người, đó chính là ngày mà Hoàng Dung của Anh hùng xạ điêu - Ông Mỹ Linh rời bỏ trần thế. 

Ngày mà Ông Mỹ Linh ra đi khiến cho cả làng giải trí chấn động, không ai nghĩ một cô gái trông hoạt bát và lanh lợi như vậy lại lựa chọn tự tử vì chuyện tình cảm.

Hào quang danh vọng cùng chuyện tình buồn của Ông Mỹ Linh bắt đầu từ việc cô trở về Hong Kong tham gia cuộc thi Hoa hậu năm 1982. Tuy chỉ đứng thứ 8 nhưng Ông Mỹ Linh lại lọt vào mắt xanh của TVB, rất tích cực lăng xê cho cô gái trẻ mới chập chững vào nghề này. 

Bước ngoặt cuộc đời của Ông Mỹ Linh thay đổi khi cô đóng vai Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu, đồng thời công khai chuyện tình cảm cùng Thang Trấn Nghiệp. 

Sự nghiệp thành công, đường tình thuận lợi, dường như Ông Mỹ Linh đã có tất cả mọi thứ.

Cái chết gây chấn động showbiz của mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" Ông Mỹ Linh 35 năm trước ảnh 1
Ông Mỹ Linh và Thang Trấn Nghiệp.

Tuy nhiên, sau Anh hùng xạ điêu, Ông Mỹ Linh không còn vai diễn nào gây ấn tượng nữa, sự nghiệp của cô cũng nhanh chóng tụt dốc, chính điều này khiến cô gặp áp lực tâm lý rất lớn. Trong khoảng thời gian này, chuyện tình cảm của Ông Mỹ Linh và Thang Trấn Nghiệp cũng không được như ý khi nam tài tử luôn do dự chuyện kết hôn cùng với cô.

Cái chết gây chấn động showbiz của mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" Ông Mỹ Linh 35 năm trước ảnh 2

Tình cảm giữa họ dần lạnh nhạt, nhất là khi Thang Trấn Nghiệp vướng tin đồn hẹn hò với nữ diễn viên Ngô Quân Như đã khiến Ông Mỹ Linh có ý định tự sát. Sau 2 lần tự sát không thành, nàng "Hoàng Dung" lanh lợi hoạt bát cuối cùng cũng đã ra đi mãi mãi, kết thúc cuộc đời mình tại nhà riêng bằng hơi gas. 

Được biết trước khi qua đời, Ông Mỹ Linh đã gọi điện và nhắn tin cho Thang Trấn Nghiệp nhưng không nhận được hồi âm. Sự ra đi của Ông Mỹ Linh đã khiến Thang Trấn Nghiệp hối hận suốt cả đời và đây cũng là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời của nam diễn viên này.

Cái chết gây chấn động showbiz của mỹ nhân "Anh hùng xạ điêu" Ông Mỹ Linh 35 năm trước ảnh 3
Hình ảnh cuối cùng của Ông Mỹ Linh.

Ông Mỹ Linh mất ở tuổi 26 – độ tuổi đẹp nhất của một người con gái với bao hoài bão, mơ ước. Dù bao nhiêu năm nữa trôi qua, công chúng vẫn sẽ không thể nào quên được một Hoàng Dung tinh nghịch thông minh trên màn ảnh và một Ông Mỹ Linh tài hoa nhưng bạc mệnh ngoài đời.

Theo tintuconline.com.vn

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.