Cách xào rau giòn ngon xanh mướt, đảm bảo chuẩn hơn cả ngoài hàng

Đầu bếp lâu năm đã mách, muốn rau xào đạt tiêu chuẩn thì cần nhớ bỏ túi ngay mẹo vặt dưới đây:

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chần rau trước khi xào

Sau khi rửa sạch nên chần rau qua việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.

Lưu ý: Khi chần rau không nên đậy nắp, nên đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Xào nhanh tay

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Việc đảo rau nhanh giúp rau chín đều hơn.

Lửa bật lớn

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Xào thân và lá riêng

Với một số loại rau, nếu có thể, hãy tách phần thân và lá riêng để xào. Nếu xào chung, thân và lá chín không đều, lá thường chín trước dẫn đến bị thâm đen và nhũn. Cách làm này phù hợp với một số loại rau cải, rau bí, rau cần, ngọn su su,...

Với cải chíp, bạn có thể chần kỹ phần cuống trước rồi mới chần phần lá sau (nhúng phần cuống vào nồi nước sôi trước). Như vậy khi xào, chúng sẽ chín đều hơn.

Hy vọng với mẹo vặt trên đây có thể giúp cho bạn cùng gia đình có đĩa rau xào ngon đúng chuẩn!

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trường đoạn 'Chiến thắng Điện Biên' của bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh minh họa

Cây súng và ngòi bút

GD&TĐ - Nhà văn Hữu Mai (tên khai sinh Trần Hữu Mai), sinh 1926 tại phố Hàng Cấp, TP Nam Định, mất 2007 tại Hà Nội.