Cách ướp giúp món cá rán thơm ngon, bên ngoài giòn tan bên trong mềm ngọt

Bạn cứ thử theo những cách dưới đây, chắc chắn món cá của bạn sẽ rất ngon, không khiến bạn phải hối hận đâu.

Cách ướp giúp món cá rán thơm ngon, bên ngoài giòn tan bên trong mềm ngọt

Cá là loại thực phẩm cần thiết trong bữa ăn của mỗi gia đình bởi nó giàu protein và chứa một lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. 

Món cá cũng là món phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Cá có nhiều cách để chế biến như cá kho, cá chiên, cá hấp...

Tuy nhiên mùi tanh đặc trưng của cá lại khiến nhiều chị em e ngại phải chế biến. Nhưng nếu biết cách sơ chế, tẩm ướp thì dù là cá sông hay cá biển, kho hay chiên thì cũng không hề còn mùi tanh nữa.

Trong các kiểu chế biến thì cá rán là kiểu được nhiều chị em ưa thích nhất vì dễ làm lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Để cá chiên được vàng đều, thơm, da giòn bên ngoài nhưng thịt lại mềm bên trong thì không phải ai cũng biết cách làm.

Nguyên liệu: Cá lù đù (Có thể thay bằng cá chép, cá lục, cá bống...), hành lá, gừng, bột mì, bột thì là, ớt bột, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn, muối.

Cứ thử ướp cá theo kiểu này thì cá chiên lúc nào cũng thơm ngon, giòn bên ngoài mềm bên trong, không hề nát hay tanh-1

Cách làm:

- Cá đem rửa sạch, bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng rồi đem rửa cá với nước muối loãng. Sau đó, dùng dao vát lên thân cá vài đường. Ướp cá cùng với muối, rượu nấu ăn, gừng khoảng nửa giờ.

- Sau khi ướp, đem cá lăn qua một lớp bột mì mỏng. Đây chính là bí kíp để cá đem chiên được vàng giòn đẹp mắt đấy nhé!

- Đun sôi dầu ăn, cho từng con cá đã lăn bột mì lên chảo rồi chiên từ từ. Để lửa nhỏ chiên đến khi bề mặt của cá chuyển sang màu vàng nâu, lật ngược cá lại tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều thì tắt bếp.

- Cuối cùng, rắc lên cá một ít hạt tiêu, bột thì là, bột ớt và hành lá cắt nhỏ để tạo hương vị.

Hãy thử làm theo cách trên đây, chắc chắn món cá của bạn sẽ ngon vô cùng, ai ăn cũng phải khen nức khen nở! Chúc bạn thành công!

Theo Tin tức online

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại học Greenwich, Anh.

Anh có 'siêu đại học' đầu tiên

GD&TĐ - Đại học Greenwich và Đại học Kent sẽ sáp nhập, trở thành 'siêu đại học' đầu tiên tại Vương quốc Anh và đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2026.

Ảnh minh họa INT.

Thước đo văn hóa nghề giáo

GD&TĐ - Thông tư 03/2026/TT-BGDĐT quy định quy tắc ứng xử của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân không chỉ là hoàn thiện hành lang pháp lý, mà còn nhấn mạnh vai trò trung tâm của văn hóa sư phạm trong tiến trình đổi mới giáo dục.

Atletico Madrid sắp sa thải HLV Simeone?

Atletico Madrid sắp sa thải HLV Simeone?

GD&TĐ - Atletico Madrid cân nhắc khép lại triều đại kéo dài 15 năm dưới thời HLV Diego Simeone do mâu thuẫn nội bộ liên quan đến chính sách chuyển nhượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đồng chủ trì Hội đàm song phương giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Campuchia. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen

Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, sáng 6/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Phnom Penh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia.