Cách rã đông thịt, cá an toàn, không cần lò vi sóng

Tuyệt đối không đặt cá/thịt vào nước nóng để nhanh tan đá vì cách đó sẽ khiến thực phẩm của bạn bị vi khuẩn tấn công.

Cách rã đông thịt, cá an toàn, không cần lò vi sóng

Trước khi rời nhà vào buổi sáng, bạn đã tự nhắc mình "lấy cá/thịt ra khỏi ngăn đá" nhưng sau khi làm một loạt các việc cá nhân bạn lại đi thẳng tới chỗ làm. Và khi về nhà vào buổi chiều, bạn không biết làm sao để rã đông thịt hay cá nhanh cho kịp nấu bữa tối. 

defrost-fish-ziploc-2-1-5389-1443669879.

Đặt miếng cá (thịt) cần rã đông vào một túi nilong có thể miết kín miệng.Ảnh:Food52.

Dưới đây là cách rã đông hiệu quả cho tất cả các loại thực phẩm protein thịt (cá, lợn, gà...) vừa nhanh vừa an toàn và không bị mất chất dinh dưỡng:

- Lấy thịt/cá ra khỏi túi bọc hay hộp đựng và đặt vào trong một túi nilong có khóa kéo. Bóp cho khí trong túi ra ngoài hết rồi miết miệng túi và đặt vào trong một chiếc bát đựng vừa toàn bộ cá hay thịt trong túi.

- Đặt bát vào bồn rửa, dưới vòi nước lạnh, nếu nhiệt độ nước ấm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn không có vòi nước lạnh, có thể cho đá vào bát đựng thịt/cá cần rã đông. Nếu túi cá/thịt nổi, nên lấy vật gì đó nặng để đè lên.

- Thay nước cứ mỗi 10 phút một lần cho tới khi cá tan đá. (Tùy thuộc vào kích cỡ thực phẩm, bằng cách này có thể mất khoảng 20 phút đến một tiếng để rã đông hoàn toàn).

- Lấy cá/thịt ra và nấu ngay lập tức.

Theo Vnexpress/Time

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Động lực nâng cao chất lượng

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh 2024, ĐHQG TPHCM tiếp tục dành từ 5% đến tối đa 20% tổng chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này.
Cô trò Trường THCS Chương Dương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tìm hiểu về Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Vân Anh

Bồi đắp niềm tự hào dân tộc

GD&TĐ - Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các trường học đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm GD thế hệ trẻ về lịch sử hào hùng của dân tộc.