Cách pha sữa bột không bị vón cục

Để khắc phục tình trạng vón cục, các bậc cha mẹ cần biết, tuỳ theo công thức sữa cho bé uống mà bạn có những tỉ lệ nước cũng như liều lượng cho bé uống phù hợp ở mỗi lần pha.

Tùy theo từng loại sữa mà tỉ lệ nước để pha sữa bột sẽ khác nhau
Tùy theo từng loại sữa mà tỉ lệ nước để pha sữa bột sẽ khác nhau

Sữa bột thường được đóng thành hộp, kèm theo muỗng đong và nắp nhựa để đóng mở dễ dàng. Bạn chỉ cần pha sữa theo công thức in sẵn trên bao bì, Thông thường trong hộp sữa công thức sẽ có muỗng đong định lượng sữa.

Thường thì một muỗng sữa bột công thức sẽ ứng với 40ml nước. Nhưng cũng tuỳ loại sữa công thức mà có sự xê dịch tỉ lệ nước với sữa.

Tuỳ loại công thức sữa bột mà tỉ lệ nước nóng và nguội thay đổi. Ví dụ: sữa có nhiều sắt thường được pha với tỉ lệ 5 nóng 5 lạnh, còn bình thường các loại sữa bột bán trên thị trường thường được pha với nước nóng với tỉ lệ 7 nguội 3 nóng.

Đun sôi nước để tráng lại các dụng cụ cần thiết đã được tiệt trùng (nếu cần). 

Rửa sạch tay, lau khô các vật dụng.

Rót một lượng nước sôi cần dùng vào bình hoặc ly theo quy định trên vỏ -hộp, sau đó để cho nước trong bình nguội bớt (37 độ C).

Mở hộp sữa và dùng muỗng múc sữa bột, dùng sống dao đã tiệt trùng để gạt sữa cho bằng với mép muỗng. Không nên đong quá đầy, không nên nén sữa chặt trong muỗng.

Cho lượng sữa đã đong vào bình, quấy đều hoặc lắc bình cho sữa tan hết, không để vón cục.

Theo Giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cầu không được, ước chẳng thấy

GD&TĐ - Sự can dự của Mỹ đã khuấy động chuyện tìm kiếm giải pháp chính trị hoà bình cho cuộc chiến ở Ukraine trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch nước Lương Cường và Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam dự khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN.

Chủ tịch nước dự Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025

Sáng 6/5/2025, tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), Chủ tịch nước Lương Cường dự khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc - Vesak 2025 với chủ đề "Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững".