Nguyên liệu:
1kg thịt ức gà
100g tinh bột ngô
100g ngô ngọt
2 quả trứng
15ml rượu nấu ăn
30ml nước tương
15g đường
5g muối
Một ít hạt tiêu đen
Vỏ làm xúc xích, dây buộc
Cách làm:
Thịt ức gà rửa sạch thái nhỏ, cho vào máy xay rồi xay nhuyễn. Đập 2 quả trứng vào xay chung. Cho thịt gà xay ra bát rồi thêm rượu nấu ăn.
Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào, đường, muối và bột năng vào.
Thêm ngô ngọt và hạt tiêu vào trộn đều. Cho thịt đã trộn vào ống nhồi để nhồi vào vỏ xúc xích. Dùng dây buộc để chia xúc xích thành từng cái một.
Đặt xúc xích lên rack rồi để nơi thoáng mát khoảng 3-4 giờ. Cho xúc xích vào nồi nước lạnh rồi đun nhỏ lửa cho đến khi sôi, xúc xích chín nổi lên trên mặt nước thì vớt xúc xích ra, để nguội rồi cắt rời xúc xích. Khi ăn chiên qua với chút dầu ăn là được.
Thành phẩm:
Xúc xích gà tự làm thật đơn giản phải không bạn? Bạn không cần khéo tay đâu, chỉ cần thực hiện đúng công thức là bạn sẽ có ngay những chiếc xúc xích ngon miệng cho bé yêu nhà mình thưởng thức đó!
Chúc bạn ngon miệng!