Cách làm thịt ba chỉ rán giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng – ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng bạn không biết thay đổi thực đơn bằng món gì cho ngon miệng? Bạn có thể thay đổi bữa ăn thêm thú vị hơn bằng món thịt ba chỉ rán giòn bì thơm ngon nhé. Và sau đây là hướng dẫn giúp bạn có món thịt rán giòn bì đơn giản lại vô cùng hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ rán giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng – ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Cách 1

Nguyên liệu: 

  • 300g thịt ba chỉ (chọn thịt của heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn)
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
  • 10ml rượu trắng
  • 10ml giấm
  • Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

1, Các bạn cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng  vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp.

2, Các bạn sẽ xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

3, Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 2 tiếng. Chú ý khi ướp các bạn để phần bì lên trên để phần này luôn khô ráo.

4, Thịt sau khi ướp xong các bạn để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua.

5, Các bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì các bạn nên cho thịt vào hấp khoảng 15 phút trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

6, Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.

Cách 2

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 1/2 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi (bào nhuyễn)
  • 10ml rượu trắng
  • 10ml giấm
  • Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

1, Đầu tiên, trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.

2, Tiếp theo, xoa đều phần hỗn hợp gia vị này lên đều lên bề mặt của miếng thịt trừ phần bì, nhớ xoa đều nhé, bóp nhẹ để món thịt quay giòn bì được ngấm gia vị. Xoa đều muối hạt to lên phần bì.

3, Đến công đoạn ướp: ướp ít nhất 2 tiếng, chú ý để ngửa phần bì lên và chú ý giữ phần đó được khô.

4, Khi đã ướp xong rồi, nhớ để miếng thịt ráo nước. Sau đó, dùng tăm nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt rồi quét nhẹ dấm lên phần bì. Đồng thời, cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15′ trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

5, Khi thấy đã giòn bì rồi thì lật ngược lại và rán đến khi vàng.

 Cách làm thịt ba chỉ rán giòn tuyệt hảo hơn ngoài hàng – ai ăn cũng tấm tắc khen ngon ảnh 3

Phần bì nổ đều, vàng ươm, thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua thì rất tuyệt.

Theo phunutoday

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ