Nguyên liệu
- Gạo dẻo: 200g
- Thanh cua, cá hồi,...
- Dưa chuột, cà rốt
- Trứng gà: 2 quả
- Lá rong biển khô
- Dấm gạo: 10ml
- Đường, muối
- Vừng trắng rang chín
- Mù tạt, xì dầu
Cách làm
- Gạo dẻo vo sạch, nấu chín, để nguội. Cho dấm gạo, ít đường và muối vào trộn đều.
- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thanh dài (cà rốt có thể đem chần qua nước sôi).
- Thanh cua, cá hồi thái thanh dài.
- Trứng gà đem tráng mỏng, cuộn lại và thái thanh dài.
- Trải đều cơm lên tấm rong biển. Xếp dưa chuột, cà rốt, thanh cua, cá hồi, trứng tráng vào một góc của lá rong biển rồi cuộn chặt lại.
- Dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn, rắc vừng trắng lên bề mặt miếng sushi để tăng vị thơm bùi.
Khi ăn có thể chấm sushi với xì dầu hoặc mù tạt.
Chúc các bạn ngon miệng với sushi làm theo kiểu Việt Nam.