Cách làm sữa chua đậu nành là món tráng miệng giải nhiệt, tốt cho cơ thể và giúp làn da mịn màng tươi trẻ, không những thế còn giúp giảm cân hiệu quả và tăng kích thước vòng một. Cách làm sữa chua đậu nành sẽ giúp gia đình bạn có thêm món tráng miệng mới lạ trong mùa hè này.
Sau đây là cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon giúp đẹp da và giảm cân hiệu quả tại nhà.
Cách làm sữa chua đậu nành ngon
Nguyên liệu sữa chua đậu nành thơm ngon giúp đẹp da và giảm cân:
+ Đậu tương: 300gr
+ Men cái
+ Đường trắng: 100gr
+ Máy xay sinh tố
+ Khăn xô để lọc bã đậu
+ Hũ đựng sữa chua
Lưu ý: Đối với những người muốn giảm cân có thể không cho đường.
Cách làm sữa chua đậu nành thơm ngon giúp đẹp da và giảm cân:
Bước 1: Đậu tương mua về rửa sạch, rồi ngâm đậu tương từ 6 – 8 giờ cho hạt đậu nở hết. Sau đó, vớt đậu ra để ráo nước và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước.
Bước 2: Đổ hỗn hợp vừa xay ở bước 1 lọc qua khăn xô để lọc lấy nước đậu, sau đó đổ nước đậu đã lọc vào nồi đặt lên bếp đun sôi trong 15 phút. Khi hỗn hợp sôi nổi bọt, dùng thìa hoặc muỗng vớt cho hết bọt.
Lưu ý: Lọc kỹ nước đậu cho hết bã thì sữa chua mới mịn.
Bước 3: Tắt bếp và để sữa đậu nguội khoảng 40-45 độ C thì thêm đường đã chuẩn bị rồi khuấy đều cho đường tan hết.
Lưu ý: Nếu làm sữa chua không đường thì bỏ qua khâu này.
Bước 4: Cho men ra bát và thêm một chút sữa đậu ở bước 3 vào khuấy cho tan hết men.
Bước 5: Đổ từ từ men vào nồi sữa đậu, sau đó vừa đổ vừa khuấy đều tay để men và sữa tan hoàn toàn.
Bước 6: Đổ hỗn hợp ra từng hộp nhỏ đã chuẩn bị để ủ. Sau đó đổ nước nóng khoảng 80 độ C vào nồi và xếp các hũ vào vào sao cho nước chỉ ngập 2/3 hũ sữa chua. Ủ sữa chua từ 5-7 tiếng sau đó cho vào ngăn mát từ 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Có thể ăn cùng các loại hoa quả, siro... và ủ sữa chua bằng nồi cơm điện.
Tác dụng của sữa chua đậu nành:
Sữa chua chứa nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả và làn da trở nên mịn màng hơn.
Đậu nành giúp ngăn ngừa ung thư như ung thư vú ở phụ nữ, protein từ đậu nành có tác dụng giảm lượng chất béo và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cung cấp dưỡng chất tốt cho xương khớp.
Đậu nành và các món chế biến từ đậu nành còn có tác dụng giảm huyết áp, giảm cholesterol giúp ngăn chặn sự tiến triển của các mãng xơ vữa, cải thiện tính đàn hồi của động mạch.
Không những thế, đậu nành còn giúp điều trị chứng tiền mãn kinh.