Dưới đây là cách làm muối ướt xanh sánh đặc, thơm lừng với vị chua cay hấp dẫn bạn không thể bỏ qua:
Nguyên liệu:
- Đường cát trắng 7 gram
- Chanh 1 quả
- Ớt xiêm xanh 2 gram
- Muối, lá chanh 1gram
Cách làm:
- Cắt chanh, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.
- Ớt xiêm xanh rửa sạch, bỏ hạt ớt và để thật khô ráo. Lưu ý, ớt phải thật khô vì nếu còn ướt khi làm thành nước chấm sẽ không bảo quản được lâu.
- Cho ớt xiêm, thêm đường và muối vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn thật đều vào nhau.
- Sau đó, cho nước chanh vào hỗn hợp này và xay lại lần nữa. Cuối cùng, đổ nước chấm muối ớt xanh này vào chai và bảo quản ở nơi khô thoáng. Bạn đã có một món muối ớt xanh cực kỳ hấp dẫn để chấm các món hải sản hoặc dùng để ướp hải sản trước khi nướng rồi đấy.