Cách làm ruốc tôm thơm ngon hơn ngoài hàng

Món ruốc tôm thơm ngon bạn có thể dùng với cơm nóng hoặc xôi để ăn sáng đều ngon. Cùng học cách làm ruốc tôm.

Cách làm ruốc tôm thơm ngon hơn ngoài hàng

Nguyên liệu:

- Tôm tươi

- Nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tôm.

Cach lam ruoc tom thom ngon nhu ngoai hang

Học làm ruốc tôm thơm ngon

Bước 2: Cho tôm vào nồi luộc chín. Chỉ nên cho một tẹo nước, đun sôi vài phút là tôm đã chín. Có thể cho vài lát xả luộc cùng tôm cho thơm.

Cach lam ruoc tom thom ngon nhu ngoai hang

Bước 3: Tôm chín bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

Cach lam ruoc tom thom ngon nhu ngoai hang

Bước 4: Cho vào cối giã dập (không nên dã tôm quá nát để sau khi làm tôm còn sợi đẹp). Có thể dùng cối nhỏ của máy xay sinh tố xay tôm cho nhanh và bông, nhưng sợi ruốc sau khi làm dễ nát vụn, không đẹp.

Cach lam ruoc tom thom ngon nhu ngoai hang

Bước 5: Thịt tôm khó giã hơn thịt heo, khi giã tôm cần phải kiên trì. Sau đó dùng tay bóp nhuyễn kiểm tra độ thô của thịt tôm. Cho tôm đã giã dập lên chảo rang, thêm vài giọt nước mắm cho ruốc tôm đậm đà. Khi rang, vặn lửa thật nhỏ kẻo ruốc chưa kịp khô đã bị cháy hết nhé.

Cach lam ruoc tom thom ngon nhu ngoai hang
Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

“Góc phố Tết” của Trường Tiểu học Phú Thọ. Ảnh: MA

Cùng bạn nghèo đón Tết

GD&TĐ - Cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, các trường học tại TPHCM tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, giúp học sinh hiểu thêm về Tết cổ truyền.

Nhóm sinh viên đoạt giải Nhất trong lĩnh vực Khoa học giáo dục Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học.

Bản đồ cho học sinh khiếm thị

GD&TĐ - Học sinh khiếm thị có thể học lịch sử và địa lý qua bản đồ nổi, dễ dàng hình dung, nhận biết, xác định được các vị trí cần thiết để phục vụ học tập.