Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch tôm.
Học làm ruốc tôm thơm ngon
Bước 2: Cho tôm vào nồi luộc chín. Chỉ nên cho một tẹo nước, đun sôi vài phút là tôm đã chín. Có thể cho vài lát xả luộc cùng tôm cho thơm.
Bước 3: Tôm chín bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.
Bước 4: Cho vào cối giã dập (không nên dã tôm quá nát để sau khi làm tôm còn sợi đẹp). Có thể dùng cối nhỏ của máy xay sinh tố xay tôm cho nhanh và bông, nhưng sợi ruốc sau khi làm dễ nát vụn, không đẹp.
Bước 5: Thịt tôm khó giã hơn thịt heo, khi giã tôm cần phải kiên trì. Sau đó dùng tay bóp nhuyễn kiểm tra độ thô của thịt tôm. Cho tôm đã giã dập lên chảo rang, thêm vài giọt nước mắm cho ruốc tôm đậm đà. Khi rang, vặn lửa thật nhỏ kẻo ruốc chưa kịp khô đã bị cháy hết nhé.