Cách làm ruốc thịt gà tuyệt ngon ăn kèm với xôi

GD&TĐ - Ruốc thịt gà là món ăn phổ biến, dễ làm, dễ ăn, lại tiện lợi, nhất là đối với trẻ nhỏ. Ăn kèm với xôi thì ngon không gì bằng.

Nếu bạn nào thích ăn khô thì rang khô. (Ảnh minh họa)
Nếu bạn nào thích ăn khô thì rang khô. (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm ruốc thịt gà

– Thịt gà: 300g, nên chọn phần lườn, thịt đùi cũng được nhưng sẽ bị dính gân, ruốc sẽ cứng hơn.

– Muối: 2 thìa súp.

– Mì chính: 1 thìa súp.

– Nước mắm: 1 thìa súp.

Các bước làm ruốc thịt gà

– Thịt gà thái miếng to, đem ướp với muối, mì chính, nước mắm.

– Sau đó cho thịt gà vào luộc. Cho nước vào ngập mặt thịt gà rồi đun đến khi thịt gà vừa chín tới là được. – Chờ gà nguội 1 chút, cho vào cối giã giập, không nên giã quá mạnh tay vì thịt gà dễ nát. Sau đó, bạn lấy tay xé tơi miếng thịt ra. Không cần xé quá nhỏ.

– Thịt gà đã được xé và 1 muỗng canh nước luộc gà, cho vào chảo to đế dày lên bếp, đảo thật đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun lửa vừa, đến khi cạn nước thì đun lửa nhỏ cho thịt đạt đến độ ẩm yêu cầu là được.

Ruốc thịt gà đã được thì cho ra đĩa, để cho nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Chúc bạn thành công!

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.