Nguyên liệu đê làm món ngô chiên xóc muối ớt:
2 bắp ngô nếp
2 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa bột ớt, 1 thìa bột thì là
3 cây hành lá
Tăm nhọn
Cách làm:
Ngô rửa sạch, chặt khúc ngắn hơn tăm nhọn. Cho ngô vào nồi hấp, hấp sôi ở nhiệt độ cao khoảng 15 phút.
Ngô sau khi hấp thì dùng tăm nhọn xiên vào các hàng ngô theo chiều dọc sau đó tách ra khỏi cùi ngô.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 60% thì đổ các xiên ngô vào chiên trong 1 phút rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho muối, đường, bột ớt, bột thì là vào thố trộn đều rồi thêm hành lá sau đó đổ ngô đã chiên vào xóc đều cho ngô phủ đều gia vị là được.
Thành phẩm:
Món ngô chiên xóc muối ớt nóng hổi dẻo ngon là một thức ăn vặt ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua trong mùa đông này. Mới đầu chỉ nhìn vào thành quả, chắc bạn nghĩ món này làm rất mất công nhưng khi thực hiện thì nó lại cực kỳ đơn giản bạn nhé!