Cách làm món thịt viên giòn thơm, bé lười ăn thịt đến đâu cũng "chén" hết veo

Từng viên thịt chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn thơm vị mì tôm, bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt nên rất ngon miệng, bé nhà tôi thích vô cùng!

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt viên:

300g thịt lợn

1 gói mì tôm

1 quả trứng

1 thìa canh bột năng, 1 cây hành lá thái nhỏ, 1 mẩu gừng băm nhỏ

Nước tương, giấm, dầu hào, rượu nấu ăn, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt băm nhỏ cho vào bát, thêm chút muối, nước tương, giấm, rượu nấu ăn, dầu hào vào trộn đều. Đập trứng vào trộn chung.

Bé nhà tôi rất lười ăn thịt, cho đến khi tôi học được cách làm món thịt viên này - Ảnh 1.

Cho hành lá thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào trộn đều sau đó thêm 1 thìa canh bột năng vào trộn chung.

Bé nhà tôi rất lười ăn thịt, cho đến khi tôi học được cách làm món thịt viên này - Ảnh 2.

Bóp vụn mì tôm rồi cho vào bát. Viên thịt thành từng viên tròn nhỏ rồi lăn qua mì tôm sao cho mì phủ đều viên thịt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho từng viên thịt vào chiên cho đến khi chín vàng giòn là được.

Bé nhà tôi rất lười ăn thịt, cho đến khi tôi học được cách làm món thịt viên này - Ảnh 3.
Thành phẩm:

Nếu các bé yêu nhà bạn lười ăn thịt thì món thịt viên tẩm mì tôm chiên giòn này sẽ giúp kích thích bé ăn ngon. Khi ăn chấm kèm với chút tương cà thì ngon hết ý.

Món ăn này không chỉ trẻ nhỏ yêu thích mà người lớn cũng sẽ thích mê.

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.