Chuẩn bị:
- Cơm với lượng thích hợp, muối 3g, tiêu trắng 1g, dầu ăn
Cách làm:
Cho cơm vào bát tô, thêm muối và hạt tiêu trắng cùng dầu ăn vào trộn đều.
Sau đó cho hỗn hợp cơm đã trộn vào một khuôn hình chữ nhật, dàn đều và ấn mạnh để định hình cơm.
Cho cơm ra khỏi khuôn, dùng dao sắc cắt cơm thành các miếng vuông nhỏ.
Trong chảo chống dính, thêm ít dầu ăn, đun nóng, sau đó cho các miếng cơm vào chiên vàng đều các mặt thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu.
Khi cơm ráo dầu có thể thưởng thức cùng tương ớt, tương cà hay muối vừng cùng các món rau củ quả muối chua sẽ vô cùng hấp dẫn!
Bạn cũng có thể thêm chút rong biển khô vào cơm rồi chiên cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!