Nguyên liệu làm món miến xào tôm, trứng
Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị 100g miến (hoặc mì gạo sợi nhỏ), 5 con tôm tươi, bóc vỏ, 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả trứng, đập ra bát; nửa củ cà rốt thái sợi; nửa củ hành tây xắt nhỏ; 1 nắm giá đỗ; 1 nắm hành lá; 1 muỗng canh ngũ vị hương (tùy ý); 1 nhúm muối
Nước sốt: 1 muỗng canh xì dầu; nửa muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu mè (dầu vừng).
Các bước làm món miến xào tôm, trứng
Trước khi xào, cho miến vào nước lạnh ngâm từ 20-30 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác và trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
Tiếp theo bạn làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho trứng vào chiên chín hai mặt. Cho trứng ra, thái sợi, để nguội.
Tương tự bạn cũng làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ vừa phải, sau đó cho tôm vào đảo từ 10-20 giây cho đến khi thơm.
Cho tôm ra, sau đó cho các nguyên liệu như cà rốt, hành tây vào xào trong 30 giây hoặc đến khi chúng mềm.
Giảm nhiệt, cho miến vào, rồi cho trứng, giá đỗ, hành lá.
Nêm muối, ngũ vị hương cùng hỗn hợp sốt vào, đảo đều. Thực hiện các thao tác thật nhanh để nước sốt bám đều miến.
Cho miến xào tôm, trứng ra đĩa là bạn có thể thưởng thức ngay món ăn ngon này rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến xào tôm, trứng.