Nguyên liệu:
- 250gr thịt sầu riêng
- 150ml nước cốt dừa
- 200ml sữa tươi không đường
- 80gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 chút xíu muối
Thực hiện:
Bước 1: Nước cốt dừa, đường, sầu riêng hòa chung trong một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu cho đường tan, tắt bếp (không cần sôi).
Bước 2: Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng. Sau đó cho sữa tươi, vanilla, muối vào trộn chung.
Bước 3: Đỗ hỗn hợp kem vào từng khuôn nhỏ hay hộp to cho vào ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là có thể ăn được.
Lưu ý: Nếu bạn dùng hộp to thì cứ cách 2 tiếng lấy ra, dùng thìa đảo 1 lần cho kem không bị đá dăm.
Mặc dù kem sầu riêng không cần whipping cream nhưng kem rất mềm - béo và thơm tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem sầu riêng cho mùa hè này nhé!