Cách làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết

GD&TĐ - Giò hoa ngũ sắc sẽ là món ăn tuyệt ngon và hấp dẫn đặc biệt là cho bữa cơm ngày Tết. Cùng vào bếp làm ngay món ăn với cách làm đơn giản sau đây.

Cách làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết

Nguyên liệu:

- Giò sống: 250gam

- Nấm mèo: 3 tai nấm (hay gọi là mộc nhỉ)

- Cà rốt: nửa củ

- Đậu cô ve: 2 trái

- Trứng gà: 3 cái

- Bột năng: nửa muỗng

- Dầu màu đều: 3 -4 giọt

- Tiêu hạt rang xay nhuyễn

- Lạp xưởng :1 khúc 15cm (hoặc dùng nhiều khúc ngắn nối lại)

- Lá chuối và dây (dùng để gói).

Cách làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết ảnh 1

Cách làm giò hoa ngũ sắc:

Bước 1:

Trứng bạn đpậ ra sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra để riêng qua một bên.

Lấy bột năng hòa tan cùng với một chút nước rồi cho vào tô chứa lòng đỏ của trứng, thêm một vài giọt dầu màu đều vào củng khuấy cho tan đều ra hết. Xong lấy chảo bắc lên bếp tráng mỏng, sau đó chiên tiếp lòng trắng trứng.

Bước 2:

Nâm mèo bạn cho vào một cái thau ngâm cùng nước ấm cho nấm mèo nở ra. khi nở ra bạn lấy rửa sạch sau đó để ráo và xắt thành từng sợi.

Cà rốt gọt sạch vỏ, xắt thành sợi mỏng

Lạp xưởng mang đi luộc cho chín vừa tới

Lá chuối lau cho sạch, xong hơ qua lửa giúp lá chuối có độ dai và không bị rách.

Bước 3:

Giò sống thành hai phần như nhau, 1 phần mang trộn với nấm mèo, cà rốt, tiêu và nêm chút gia vị; phần còn lại để nguyên không trộn với bất cứ thứ gì.

Bước 4:

Cách làm giò hoa ngũ sắc đẹp mắt cho mâm cơm ngày Tết ảnh 2

Lấy một tấm nilong trải ra, rồi lấy phần giò sống còn nguyên cho vào giữa sau đó dùng muỗng cán đều ra, rồi bạn lấy phần lòng trắng trứng cho lên trên, tiếp theo là phần giò sống đã trộn vào giữa, đậu cô ve để 2 bên rồi bạn cuộn lại. Túm 2 đấu lại và lăn sao cho khú giò ngũ sắc được tròn và đều.

Bước 5:

Lấy phần lòng đỏ trứng cho lên trên miếng lá chuối bóc nilongsau đ1o cho khúc giò vào cuộn trứng lại xong bạn cuộn phần lá chuối bên ngoài, bạn cứ gói như bánh tét là được.

Bước 6:

Tiếp theo lấy một cái nồi bắc lên trên bếp, cho nước vào nấu cho sôi, rồi cho giò vào hấp từ 45 – 50 phút là giò chín. Khi giò chín bạn vớt ra để nguội rồi cắt ra và xếp lên dĩa.

Giò hoa ngũ sắc có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 ngày.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

MIT miễn học phí cho sinh viên đến từ gia đình thu nhập thấp.

MIT miễn học phí cho sinh viên

GD&TĐ - Từ học kỳ mùa Thu năm 2025, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sẽ miễn học phí cho sinh viên thuộc gia đình có thu nhập dưới 200 nghìn USD.

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau tức ngực dữ dội, khó thở. Ảnh: BVCC

Nhồi máu cơ tim sau tập thể hình

GD&TĐ - Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã cứu sống một nam thanh niên (32 tuổi) nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.