Cách làm gà kho mặn, món ngon đậm đà cho bữa tối

Thịt gà mềm ngon thơm mùi măng quả thực rất hấp dẫn. Thử ngay món gà kho măng này bạn nhé!

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà kho măng:

5 chiếc đùi gà

250g măng khô

1 gốc hành, 1 mẩu gừng, 1 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 hoa hồi

Dầu ăn, nước tương, đường phèn

Cách làm như sau:

Đùi gà rửa sạch chặt đôi. Măng khô ngâm vào nước cho mềm.

Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra rửa sạch lại gà. Măng sau khi ngâm mềm thì cắt khúc rồi xé sợi to bản.

Gà kho măng món ngon đậm đà dễ làm cho bữa tối - Ảnh 2.

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng vào xào thơm. Thêm tiêu Tứ Xuyên, lá nguyệt quế và hoa hồi vào đảo chung.

Gà kho măng món ngon đậm đà dễ làm cho bữa tối - Ảnh 3.

Cho đùi gà vào đảo đều cho đến khi gà chuyển màu và xém cạnh. Thêm nước tương, đường phèn vào đảo đều.

Gà kho măng món ngon đậm đà dễ làm cho bữa tối - Ảnh 4.
Đổ măng khô vào xào chung. Thêm một ít nước, đậy nắp chảo nấu trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Gà kho măng món ngon đậm đà dễ làm cho bữa tối - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Gà kho măng là một món ăn quen thuộc, dễ làm mà lại rất ngon cơm. Nếu bạn là người yêu thích hương vị của măng thì không thể bỏ qua công thức nấu món gà kho măng này. 

Chúc bạn ngon miệng với món gà nấu măng này nhé!

Theo Helino

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

GD&TĐ - Đại diện EU đã thừa nhận về tiêu chuẩn kép của châu Âu, điển hình là trong xử lý các vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột Nga-Ukraine và Israel-Hamas.
Cô và trò Trường Tiểu học Triệu Ái thành kính dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ. Đức

Tháng 5 nhớ Bác...

GD&TĐ - Nhiều năm qua, Đền thờ Bác Hồ ở thôn Hà Xá (Quảng Trị) trở thành nơi tham quan, học tập của học sinh nhằm tưởng nhớ Người...